04 ธ.ค. 2556
1,894 ครั้ง

มวลชนทยอยรวมตัวหน้า สตช. ตร.ตรึงกำลังเข้ม

กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยรวมตัวหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ขณะที่ตำรวจยังตรึงกำลังเข้ม แต่ก็พร้อมเปิดพื้นที่ให้เข้าหากจำเป็น 
 
บรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางมารวมตัวที่บริเวณด้านหน้าฝั่งถนนพระราม 1 แล้ว นำโดยนายอิสสระ สมชัย และนายถาวร เสนเนียม โดยได้ปักหลักปราศรัยอยู่บริเวณประตูด้านหน้า ทวงถามผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจคนอื่นๆ ว่าจะเลือกข้างอยู่ฝั่งประชาชนหรือไม่ 
 
ซึ่งทางฝ่ายตำรวจก็ตรึงกำลังเข้ม เตรียมชุดควบคุมฝูงชนกว่า 10 กองร้อย , รถฉีดน้ำ , รถบรรทุกเครื่องขยายเสียง และรถควบคุมผู้ต้องขัง เตรียมไว้ภายใน พร้อมทั้งปิดประตูทางเข้าออกทุกจุด และวางรั้วลวดหนามกันอีกชั้น 
 
อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้พลตำรวจเอกอุดม รักษ์ศิลธรรม ที่ปรึกษา สบ.10 และพลตำรวจโทอำนาจ อันอาตม์งาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงมาติดตามสถานการณ์ กลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันจะเข้ามาภายใน สตช. ทางตำรวจก็พร้อมเปิดประตูด้านหน้าฝั่งถนนพระราม 1 ให้ แต่จะให้อยู่เฉพาะลานด้านหน้า ห้ามเข้าไปในตัวอาคาร และถ้ามีคนปีนกำแพงข้ามมาจากทางด้านอื่นก็จะบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนิน
 
ขณะที่ ศอ.รส. ได้ยกเลิกการแถลงข่าวในเวลา 11.00 น. ส่วนการจราจรโดยรอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติขณะนี้มีปิดเฉพาะบริเวณถนนพระราม 1 ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ แต่ฝั่งถนนอังรีดูนังค์และราชดำริ ยังสามารถสัญจรผ่านไปได้ตามปกติ ส่วนบนสกายวอร์ค เจ้าหน้าที่ได้ปิดพื้นที่ไม่ให้เดินผ่าน เนื่องจากมีผู้ชุมนุมอยู่ด้านล่าง จึงเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้น 
 
ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจา แต่ทางนายอุทัย ยอดมณี แกนนำ คปท.ประกาศชัดเจนว่า จะไม่เข้าไปตัวในอาคาร แต่จะขออยู่แค่ลานด้านหน้า เพื่อรอพูดคุยกับ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรจแห่งชาติเท่านั้น แล้วก็จะกลับออกมา
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ