04 ธ.ค. 2556
2,211 ครั้ง

3 เวที กปปส.เตรียมจัดงานเทิดพระเกียรติในหลวง

โฆษก กปปส.ระบุ กลุ่มผู้ชุมนุม 3 เวทีเตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติในหลวงอย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่วันนี้ส่ง ถาวร เสนเนียม นำมวลชนบุก สตช.ทวงถามความรับผิดชอบ กรณีใช้กระสุนยางสลายการชุมนุม
 
นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ระบุว่าในวันพรุ่งนี้ แกนนำประกาศจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ทั้ง3 เวที ราชดำเนิน  ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และกระทรวงการคลัง เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระองค์ท่านอย่างยิ่งใหญ่ หลังจากนั้นในวันที่ 6 ธ.ค.จะเดินหน้าต่อสู้กับระบอบทักษิณต่อไป โดยแกนนำจะปรับเปลี่ยน แนวทางไปตามสถานการณ์ 
 
ส่วนการที่นายกรัฐมนตรี เรียกร้องทุกฝ่ายเข้าร่วมเวทีในการเจรจานั้นมองว่า เป็นเพียงกลลวง ที่ต้องการให้ประชาชนตกหลุมพราง แต่ท้ายที่สุด มีเป้าหมายเพื่อคนเพียงคนเดียว สำหรับการเคลื่อนไหว ของ กปปส. วันนี้ นายถาวร เสนเนียม จะเป็นแกนนำนำมวลชน ไปยังสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ หรือ สตช. เพื่อทวงถามความรับผิดชอบในการปฎิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุ ทั้งการใช้กระสุนยาง และน้ำผสมสารเคมี เพื่อสลายการชุมนุม ขณะเดียวกันจะมีการตรวจสอบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการใช้อาวุธจริงหรือไม่ และต้องการเรียกร้องข้าราชการออกมายืนเคียงข้างประชาชน
 
สำหรับบรรยากาศเวทีปราศรัยที่ศูนย์ราชการ ยังคงมีมวลชนปักหลักชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว ทั้งกลุ่ม กปปส.และฝ่ายรัฐบาล ซึ่งบนเวที มีการเปิดคลิปแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรี ที่ระบุว่าสถานการณ์ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ขณะเกียวกัน ยังคงเห็นกระสอบป่านชุบน้ำ วางตามจุดต่างๆ ในพื้นที่การชุมนุม หลังจากที่เมื่อวานนี้มีกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะบุกเข้าคุมตัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส.
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ