04 ธ.ค. 2556
3,533 ครั้ง

เรือนจำอุทัยฯจัดโครงการกอดพ่อเฉลิมพระเกียรติ

เรือนจำอุทัยธานี จัดโครงการ “กอดพ่อเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช” ให้แก่ผู้ต้องขังชายและหญิง ได้มีโอกาสพบกันและพูดคุยสวมกอดกันอย่างใกล้ชิด ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 86 พรรษา 5 ธันวาคม 2556
 
 
นายขจรชัย วัฒนาประยูร ปลัดจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานเปิดโครงการ “กอดพ่อเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันที่ 5 ธ.ค. ภายในเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี 
 
 
ซึ่งกิจกรรมภายในงาน มีกลุ่มชุมชนบำบัดฝ่ายการศึกษาและพัฒนาจิตใจ ร่วมกันร้องเพลงประสานเสียง เพลงภูมิแผ่นดิน เพลงผู้ปิดทองหลังพระ และกิจกรรมให้ลูกที่เป็นผู้ต้องขังแสดงความกตัญญูแด่พ่อ ด้วยการกอดพ่อ กราบเท้าขอขมาพูดคุยกับพ่ออย่างใกล้ชิด โดยไม่มีสิ่งกีดกั้น ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่นและอบอุ่น
 
 
โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ลูกที่อยู่ในฐานะผู้ถูกจองจำไร้อิสรภาพ ได้มีโอกาสแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อ เป็นการสร้างความสุขให้ทั้งพ่อและลูก ให้มีความรู้สำนึกผิดชอบชั่วดี ปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรม เพื่อที่ลูกจะได้มีกำลังใจปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคมภายหลังพ้นโทษต่อไป
 
 
สำหรับเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี มีผู้ต้องขังชาย 852 คน ผู้ต้องขังหญิงจำนวน 133 คน รวมทั้งสิ้น 985 คน โดยผู้ต้องขังร้อยละ 70 ต้องโทษในคดียาเสพติด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ