04 ธ.ค. 2556
4,747 ครั้ง

ลำปางหมอกหนา กระทบเครื่องบินลงจอดไม่ได้

วันที่ 4 ธ.ค. 56 นายทิวา พันธ์ไม้สี หัวหน้าสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง ได้รายงานสภาพอากาศเช้าวันนี้ของ จ.ลำปาง ว่า ความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีน ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน รวมถึง จ.ลำปาง จึงทำให้ในพื้นที่ เกิดความหนาวเย็น และมีหมอกหนาในตอนเช้า ซึ่งเช้าวันนี้ วัดอุณหภูมิในเขตตัวเมืองลำปางได้ต่ำสุด 16.3 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิบนยอดหญ้าวัดได้ 15 องศาเซลเซียส  สภาพอากาศในหุบเขาและยอดดอย อุณหภูมิจะต่ำกว่า 11 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ ลักษณะอากาศดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนถึงในวันนี้ ซึ่งถือว่า จ.ลำปาง เกิดความหนาวเย็นมาก ติดต่อกันมาเป็นวันที่ 4 แล้ว 
 
ส่วนการตรวจวัดการมองเห็นระยะไกลนั้น เช้าวันนี้มีหมอกหนาทึบปกคลุมพื้นที่ตัวเมืองลำปางอย่างหนาแน่น ทัศนวิสัยย่ำแย่ มองไกลได้เพียง 100 เมตร เท่านั้น นับเป็นระยะการมองเห็นที่ต่ำมาก จึงต้องตรวจสอบสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด และอย่างต่อเนื่อง เพื่อรายงานไปยังหอบังคับการบินลำปาง ก่อนที่เครื่องบินโดยสารจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะบินมาถึง ทำให้ในวันนี้เครื่องบิน ต้องจอดรออยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อรอรายงานสภาพอากาศ และทัศนวิสัยให้ดีขึ้น ก่อนที่จะยกตัวขึ้นจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
 
จากสภาพอากาศหนาว และหมอกหนาดังกล่าวนั้น ทำให้เครื่องบินโดยสาร ที่จะนำผู้โดยสารที่จะมาลงจอดที่ท่าอากาศยานลำปาง ดีเลย์นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่วนเมื่อวานนี้ (วันที่ 3 ธ.ค.) ล่าช้าไปนานกว่า 20 นาที
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ