04 ธ.ค. 2556
3,073 ครั้ง

สุรพงษ์ จี้ สุเทพ มอบตัว ขู่คนช่วย ผิด ม.114

สุรพงษ์ จี้ "สุเทพ"มอบตัว เพื่อให้การเจรจาเกิดขึ้นได้ ย้ำผู้ให้การช่วยเหลือนายสุเทพในทุกกรณี ถือว่ามีความผิดตามมาตรา 114 
 
นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจวันนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานสถานการณ์การชุมนุมให้ที่ประชุมรับทราบเพื่อประเมินผลกระทบด้านเศรษฐกิจ โดยพบว่านักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เข้ามาเดือนกันยายน ถึง พฤศจิกายน มีเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ โดยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดแทนอาทิ ภูเก็ตและเชียงใหม่ ส่วนผลกระทบต่อเศรษฐกิจในภาพรวม นั้น สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติยังอยู่ระหว่างการประเมินตัวเลข จีดีพี โดยในช่วงนี้ รัฐบาลเตรียมที่จะจัดงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อร่วมกันสร้างความสุขให้กับคนไทย จึงอยากขอร้องผู้ชุมนุมให้ยุติการการชุมนุมไว้ก่อน 
 
ส่วนเรื่องที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เสนอ ขอนายกรัฐมนตรีพระราชทานตามรัฐธรรมนูญมาตรา 7 นั้น นายสุรพงษ์เห็นว่านายสุเทพจินตนาการเกินไป ทั้งนี้ ขอเรียกร้องให้นายสุเทพเข้ามอบหลังถูกออกหมายจับข้อหากบฏ เพื่อให้การเจรจาหาทางออกประเทศสามารถเกิดขึ้นได้ โดยนายสุรพงษ์ยังฝากเตือนไปยังผู้ที่ให้การช่วยเหลือ หรือให้ที่พักพิงนายสุเทพ เช่นโรงพยาบาล หรือ โรงแรม จะถือว่ามีความผิดด้วยตามมาตรา 114 
 
นอกจากนี้ยังได้รับรายงาน จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า มีการยิงเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ 2 นัด ด้วยกระสุนขนาด 9 มม. ทำให้เครื่องได้รับความเสียหายที่ปีกและใต้ท้อง ระหว่างการส่งแก๊สน้ำตาที่ลานพระบรมรูปทรงม้าเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม เวลา 20.00 น.ซึ่งจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพาสื่อมวลชนไปดูด้วย
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ