04 ธ.ค. 2556
13,144 ครั้ง

ชูวิทย์ เหน็บ สุเทพรัศมีจับหลังเป็นแกนนำต้านระบอบทักษิณ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย แสดงความเห็นผ่าน Facebook วิเคราะห์เส้นทางทางการเมืองของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เปรียบเทียบช่วงเวลาที่เป็น ส.ส.ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ กับ ตอนเป็นแกนนำต้านระบอบทักษิณ มีความว่า

 

 

คุณสุเทพอยู่พรรคประชาธิปัตย์มานาน 30 ปี ได้แต่ยกมืออภิปราย หากแกพูดพาดพิงอะไรที่เสียหายให้กับฝ่ายรัฐบาล คงมีการประท้วงโต้ตอบ ท้ายสุดเมื่อถึงเวลาโหวต คุณสุเทพที่อยู่พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่เคยโหวตชนะ ทำได้แค่นี้จริงๆ

 

เพราะระบบรัฐสภา ถูกออกแบบให้เสียงส่วนมากเป็นผู้ชนะ

 

แต่ที่ม็อบมันต่างกัน คุณสุเทพคนเดียวกัน ที่เมื่อเดือนก่อนยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ กลายเป็น "กำนันสุเทพ" ผู้ตงฉิน รักความยุติธรรม ปราบอันธพาล ทำเพื่อราษฎร เมื่อกำนันสุเทพปราศรัยอยู่บนเวที นึกอยากจะทำอะไร พูดอะไร ก็มีแต่คน "เฮ" ตบมือชอบใจ จะไปยึดอะไรที่ไหน "มวลมหาประชาชน" ก็ชื่นชมยกย่อง เห็นดีเห็นงามไปด้วยทุกเรื่อง

 

ต่างกับคุณสุเทพตอนอยู่พรรคประชาธิปัตย์ราวฟ้ากับเหว

 

กำนันสุเทพประกาศจะตั้ง "สภาประชาชน" ดูแล้วเหล่าสมาชิกคงไม่พ้นบรรดาแกนนำขาประจำ "ล้มทักษิณ" หรือจะเรียกว่า "สภาประชาชนล้มทักษิณ" คงไม่ผิดอะไร เพราะผ่านกระบวนการ "สรรหา" ของกำนันสุเทพ ได้สหายผู้ที่ "เกลียดทักษิณ" ล้วนๆ

 

มวลมหาประชาชนได้เห็นรายชื่อ คงจะร้องซี๊ดถูกใจ เพราะตอนนี้กำนันสุเทพจะทำอะไร มันดูน่ารักไปหมด

 

หากคุณสุเทพยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ และใช้ระบบรัฐสภา คงไม่มีวันจะทำแบบนี้ได้ เพราะไม่มีกฎหมายหรือช่องทางใดในรัฐธรรมนูญรองรับให้ทำในสภาฯ ต่อให้ยกมือผสมเท้าก็ไม่มีทางโหวตชนะพรรครัฐบาลได้

 

แหม... กำนันสุเทพผู้รักความยุติธรรม เป็นปรมาจารย์ทางการเมืองระดับ "เซียนเหยียบเมฆไร้ร่องรอย" จริงๆ อยู่เหนือตำราพิชัยยุทธทุกเล่ม ถ้าไม่หมั่นฝึกฝนถึง 30 ปี ไม่มีทางทำได้ เป็นกลยุทธ "ทางลัด" ที่มีเฉพาะกำนันสุเทพคนเดียวเท่านั้นที่ทำได้ในขณะนี้ เพียงตั้งม็อบแค่ 30 วัน ก็จัดตั้งสภาประชาชนได้แล้ว เร็วขนาดดูไม่ทัน

 

ไม่รู้ว่า คุณอภิสิทธิ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นพรรคเก่าแก่ ยึดมั่นในหลักการ จะจำใจเห็นด้วยหรือไม่?

 

หมู่นี้คุณอภิสิทธิ์แกก็ดูเงียบๆไป สงสัยคิดมาก ไม่รู้จะวางตัวเองไว้ที่ไหน เพราะเป็นถึง "ผู้นำฝ่ายค้าน" ในสภาฯ ทำไมกำนันสุเทพไม่มาหารือกันบ้าง? แกเล่นพูดเองเออเองอยู่บนโพเดียมคนเดียว

 

รัศมีกำนันสุเทพเปล่งประกายเหลีอหลาย ถึงแม้จะดำ แต่ดำขำมีน้ำมีนวล เพราะแกท่องคาถาซ้ำแล้วซ้ำเล่า อยู่บทเดียวคนเดียวว่า "มวลมหาประชาชน... มวลมหาประชาชน... มวลมหาประชาชน..."

 

กำนันสุเทพ เลยดูหล่อเหลากว่าคุณอภิสิทธิ์อย่างเทียบกันไม่ติด

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ