19 ก.พ. 2559
30,936 ครั้ง

'ช้างศึกโต๊ะเล็ก' ดวลโทษพ่ายเจ้าภาพอุซเบฯ ร่วงตกรอบ 4 ทีม ฟุตซอลเอเชีย

การแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ขุนพล “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมชาติไทย ที่ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ไล่ต้อนออสเตรเลียมาขาดลอย 6-1 ผ่านเข้ารอบมาดวลกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน

 

                เกมนี้กุนซือใหญ่ทีมไทย อย่าง วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่น 5 คนแรกเล็กน้อย ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับเป็นจิรวัฒน์ สอนวิเชียร กับ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และใช้กองหน้าตัวจบสกอร์ยืนคู่กัน คือ เจษฎา ชูเดช และศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

 

                เริ่มเกม เป็นทีมชาติไทย ที่ขึงเกมบุกได้ดีกว่าเล็กน้อย พยายามหาช่องทำประตูขึ้นนำให้ได้ ขณะที่อุซเบกิสถาน ของอดีตกุนซือทีมชาติไทย อย่าง โจเซ่ มาเรีย ปาซอส เมสเดส “ปูลปิส” มาตั้งรับอย่างเหนียวแน่น และรอจังหวะโต้กลับเพื่อเล่นงานทีมชาติไทย ซึ่งหมดเวลาการแข่งขันในครึ่งแรก ไม่มีใครทำอะไรกันได้ เสมอกันไป 0-0

 

                เริ่มครึ่งเวลาหลังมาเพียง 3 นาที เจ้าภาพอุซเบกิสถาน มาได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ลักมาร์ตอฟ เตะบอลยัดมาหน้าประตู และเป็น อาร์เธอร์ ยูนูซอฟ จิ้มบอลเข้าไปง่ายๆ

 

                หลังจากเสียประตูทีมชาติไทยไม่ยอมแพ้ และมาตีเสมอ 1-1 ได้อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ “ต๊อบ” เจษฎา ชูเดช เลี้ยงผ่านผู้เล่นเจ้าภาพมาได้ ก่อนจิ้มหัวเกือก บอลพุ่งแรงเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ก่อนจะหมดเวลา 40 นาที ทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 2 ครึ่ง ครึ่งละ 5 นาที

 

                ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ก็ยังเป็นทีมชาติไทย ที่เปิดเกมบุกได้ดีกว่า จนมาได้ประตูขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะที่อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ วิ่งมาเข้าฮอร์สลูกเปิดของเพื่อนร่วมทีมอย่างสวยงาม

 

                เกมทำท่าว่าจะจบด้วยชัยชนะของทีมชาติไทย แต่ก่อนหมดเวลาเพียง 1 นาทีเศษ เจ้าภาพอุซเบกิสถาน ที่พยายามขึงเกมบุกด้วยการเล่นเพาเวอร์เพลย์ เพื่อทำประตูตีเสมอ ก็มาประสบผลสำเร็จจนได้ จากการทำประตูของ อาร์เธอร์ ยูนูซอฟ คนเดิม

 

                สุดท้ายในเวลาที่เหลือ ทั้งสองทีมไม่มีใครทำอะไรกันได้ ต้องตัดสินชี้ขาดด้วยการดวลจุดโทษ และเป็นเจ้าภาพอุซเบกิสถาน ที่ยิงได้แม่นกว่า ยิงเข้าทุกคน เอาชนะจุดโทษทีมชาติไทยไป 3-1 โดยจิรวัฒน์ สอนวิเชียร สังหารจุดโทษพลาด

 

                ส่งผลให้ทีมชาติไทย พลาดเข้าไปชิงชนะเลิศ และต้องไปรอชิงอันดับ 3 กับผู้แพ้ระหว่าง อิหร่าน หรือเวียดนาม ในวันที่ 21 ก.พ. เวลา 18.00น. ส่วนเจ้าภาพอุซเบกิสถาน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปรอพบผู้ชนะของคู่ดังกล่าว ในวันเดียวกัน เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

 

                อย่างไรก็ตาม พลพรรค "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย การันตีการได้ไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ช่วงเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอนแล้ว หลังผ่านเข้ามาสู่รอบ 4 ทีมได้สำเร็จ 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ