20 ก.พ. 2559
95,414 ครั้ง

'คีช่า' เจ้าของเพลงฮิต 'TiK ToK' ร่ำไห้ หลังศาลปฏิเสธคำขอยกเลิกสัญญา เหตุถูกโปรดิวเซอร์ข่มขืน

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวสะเทือนวงการเพลงระดับโลก กรณี คีช่า (Kesha) นักร้องสาววัย 28 ปี เจ้าของเพลงฮิตคุ้นหู TiK ToK แพ้คดี หลังขอยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัด Sony และ ดร.ลุค (Dr.Luke) หรือ ลูคัส ก็อตต์วอลด์ (Luke Gottwald) โปรดิวเซอร์ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนวางยาและล่วงละเมิดทางเพศเธอ ตั้งแต่ปี 2006 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยให้เหตุผลว่าเธอรู้สึกหวาดกลัวที่จะต้องทำงานร่วมกับคนที่ทำร้ายร่างกายและจิตใจ

 

 

ทันทีที่ได้รับคำปฏิเสธจากผู้พิพากษาศาลนิวยอร์ก นักร้องสาวถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความผิดหวังออกมา โดยศาลได้ให้เหตุผลว่าเธอกำลังเรียกร้องให้ศาลยกเลิกสัญญาที่มีการเจรจาต่อรองอย่างหนักหน่วงในอุตสาหกรรมเพลง ซึ่งจะเป็นบ่อนทำลายข้อกฎหมายการทำสัญญาของรัฐ ทำให้ศาลไม่สามารถทำตามข้อเรียกร้องได้ อีกทั้งทางต้นสังกัดยังเปิดโอกาสให้เธอสามารถเลือกทำงานกับโปรดิวเซอร์คนอื่นได้ และทางคู่กรณียังทุ่มเงินลงทุนเพื่อทำงานเพลงไปแล้วกว่า 2 พันล้านบาท จึงตัดสินให้เธอต้องปฏิบัติตามสัญญาที่เซ็นไว้กับต้นสังกัดต่อไป และต้องออกอัลบั้มเพลงให้ครบทั้ง 6 อัลบั้มอีกด้วย

 

 

สำหรับคดีนี้นับว่ายืดเยื้อมานาน โดยนักร้องสาวระบุว่า มันเป็นเหตุการณ์เลวร้ายที่ทำร้ายจิตใจ จนเธอต้องพักงานเพลงเพื่อไปบำบัดรักษาอาการนานกว่า 2 ปี ส่วนสาเหตุที่ไม่เลือกทำงานเพลงกับโปรดิวเซอร์คนอื่นตามข้อเสนอของต้นสังกัด เป็นเพราะกลัวว่างานเพลงของตัวเองจะไม่ได้รับการโปรโมทอย่างที่ควรจะเป็น หากไม่ได้ทำงานกับคู่กรณีซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ที่สุด ขณะที่โปรดิวเซอร์คู่กรณีออกมาตอบโต้ว่า เธอปั้นเรื่องเสื่อมเสียขึ้นเพราะต้องการทำลายชื่อเสียงของเขาและฉีกสัญญากับค่ายทิ้ง

 

 

ด้านแฟนเพลงที่มายืนรอให้กำลังใจอยู่ภายนอกศาลต่างผิดหวังไปตามๆ กัน หลังได้รับข่าวร้าย และพากันตะโกนเรียกร้องความยุติธรรมให้ศิลปินสาว ขณะที่ความเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ มีการติดแฮ็ชแท็ก #FreeKesha ให้กำลังใจนักร้องสาวและเรียกร้องความยุติธรรม

 

 

ภาพจาก www.mirror.co.uk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ