23 ก.พ. 2559
4,638 ครั้ง

พล.ต.ท.ศานิตย์ ลงพื้นที่ตรวจเส้นทางสร้างรฟฟ.สายสีเขียว สั่งรื้อแบริเออร์แก้ปัญหารถติด

กองบัญชาการตำรวจนครบาลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจเส้นทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว บนถนนพหลโยธิน เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการจราจร
 
กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย กทม. กรมทางหลวง และ การไฟฟ้านครหลวง ลงพื้นที่จุดก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต - คูคต บนถนนพหลโยธิน เพื่อร่วมกันตรวจสอบและหาแนวทางแก้ไขปัญหาจราจร หลังพบว่าเส้นทางดังกล่าวมีปัญหาจราจรติดขัดเป็นอย่างมากอันเนื่องมาจากการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว , แยกรัชโยธิน , แยกเสนานิคม  และแยกเกษตรศาสตร์ เนื่องจากมีการนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นเส้นทางสำหรับการก่อสร้างรถไฟฟ้า จนทำให้พื้นผิวถนนสามารถใช้งานได้ฝั่งละ 2 เลน จากทั้งหมด 4 เลน
 
โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าจากการหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นทุกฝ่ายเห็นควรให้มีการนำแท่งแบริเออร์ที่กั้นเส้นทางตั้งแต่ 5 แยกลาดพร้าว ไปจนถึงแยกเกษตรศาสตร์ออก เพื่อขยายช่องทางการจราจร เนื่องจากในขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีความจำเป็นในส่วนของการก่อสร้าง รวมถึงบางพื้นที่การก่อสร้างยังไปไม่ถึง ซึ่งจะเริ่มดำเนินการนำแท่งแบริเออร์ออกให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ ขณะเดียวกันก็จะทำการทุบและทำลายเกาะกลางถนนระหว่างถนนพหลโยธินขาออก กับเส้นทางสำหรับรถสาธารณะที่รับ-ส่งผู้โดยสารหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว รวมถึงย้ายเสาไฟจำนวน 7 ต้น บนเกาะกลางออกจากพื้นที่ เพื่อขยายช่องทางการจราจรให้มีความสะดวกเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถบรรเทาปัญหาจราจรในพื้นที่ได้ในระดับหนึ่งอย่างไรก็ตาม ในวันนี้รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามเส้นทางบนถนนพหลโยธิน ไล่จาก 5 แยกลาดพร้าวไปจนถึงบริเวณอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ หรือ อนุสาวรีย์หลักสี่ เพื่อสำรวจเส้นทางและหาแนวทางการแก้ไขปัญหาจราจรเพิ่มเติม
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ