23 ก.พ. 2559
68,351 ครั้ง

ห้างดังส่งพิสูจน์หมึกต้องสงสัยมีพิษ หลังพบวางขายปะปน

จากกรณีมีลูกค้าพบปลาหมึกสงสัยมีพิษ โดยบังเอิญขณะไปจับจ่ายซื้ออาหารที่แผนกอาหารสด ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดยโสธร จนเกิดการส่งต่อในโลกออนไลน์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาระบุว่าเป็นหมึกสายพันธุ์วงแหวนสีน้ำเงิน มีพิษร้ายแรง หากรับประทานเข้าไปอาจเสียชีวิตได้

(คลิปข่าว : ผู้บริโภคผวาพบหมึกสายวงน้ำเงิน มีพิษร้ายแรงวางขายปะปนในห้างดัง )

ล่าสุดทางสาธารณสุขจังหวัดยโสธร ก็ได้เร่งประชุมเจ้าหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภคและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมเข้าตรวจสอบปลาหมึกและอาหารทะเลตลอดจนวัตถุดิบใช้ประกอบอาหารอื่นๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนผู้บริโภค โดยสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารสดจำพวกอาหารทะเลทุกชนิด และในวันเดียวกันทางประมงจังหวัดยโสธร ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่มาขอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ห้าง เพื่อรายงานให้กรมประมงทราบเช่นกัน

ขณะที่ทางผู้จัดการห้างสรรพสินค้าได้นำสื่อไปตรวจสอบแผนกขายอาหารทะเล ซึ่งจะมีปลาหมึกบริโภคได้ทุกชนิด รวมทั้งกุ้งทะเล หอยทะเล ปูทะเลวางขายตามปกติ โดยมีลูกค้าจำนวนมากมาเลือกซื้ออาหารทะเลไปปรุงอาหารรับประทานที่บ้าน

ซึ่งทางผู้จัดการกล่าวว่า จริงๆแล้วลูกค้าคนที่นำภาพปลาหมึกไปโพสต์ ได้พูดคุยกับพนักงานดูแลอาหารสดในวันนั้นแล้ว ซึ่งหลังทราบทางเราได้เก็บปลาหมึกตัวนั้นออกทันที พร้อมจัดส่งไปพิสูจน์ที่นครราชสีมา และกรุงเทพมหานคร คาดจะทราบผลภายใน 2 วัน และจะรีบรายงานให้ประชาชนผ่านสื่อต่างๆทราบต่อไป ส่วนแหล่งที่มาอาหารทะเล ทางห้องเย็นของบริษัทเป็นผู้คัดและจัดส่งอาหารทะเลแช่แข็ง ก่อนที่สาขายโสธร จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกขั้นตอนหนึ่ง ก่อนจำหน่ายให้ลูกค้า ส่วนปลาหมึกตัวที่ลูกค้าพบเป็นตัวขนาดเล็ก และมีเพียงตัวเดียว 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ