06 ธ.ค. 2556
12,896 ครั้ง

อึ้ง! ตร.ปากเกร็ดจับโจ๋ค้ายาบ้า ค้นห้องเจอปืนM16-กระสุนอื้อ

 

ตำรวจปากเกร็ดรวบเอเย่นต์ค้ายาบ้า ค้นห้องเจอปืนสงคราม พร้อมลูกกระสุนจำนวนมาก เร่งขยายผลจับคนขายปืน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แถลงผลจับกุม นายธนาวัฒน์ มะลิวัลย์ หรือบอล อายุ 19 ปี  ชาวลพบุรี  พร้อมของกลางปืนยาว M16เอ1 จำนวน 1 กระบอก  ปืนเล็กยาวแบบคาร์ไบน์จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 65 นัด และยาบ้าอีก 15 เม็ด โดยถูกแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาติให้ได้ และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอง

 

 

โดยคดีนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหา มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่น ภายในคอนโดเมืองทองธานี จึงได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจำนวน 15 เม็ด ก่อนจะแสดงตัวเข้าจับกุม โดยจากการขยายผลตรวจค้นห้องพัก ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม แต่พบอาวุธปืนสงครามและลูกกระสุน ในสภาพพร้อมใช้งานซุกซ่อนอยู่

 

 

ด้านผู้ต้องหารให้การรับสารภาพว่า ซื้ออาวุธปืนสงครามผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยปืนเอ็ม16 ราคา 27,000 บาท ส่วนปืนคาร์ไบน์ราคา 17,000 บาท  โดยคนขายจะแยกชิ้นส่วนปืนให้มาประกอบเอง ส่วนสาเหตุที่ซื้อไว้เพราะจะเอาไว้ป้องกันตัว และใช้ทวงหนี้ลูกค้ายาเสพติด แต่ยืนยันว่ายังไม่เคยนำไปใช้ก่อเหตุมาก่อน

 

 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งทำการตรวจสอบ ขยายผลจับกุมผู้ค้าอาวุธปืน เนื่องจากเป็นวัตถุอันตราย หากคนร้ายไม่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้า มีโอกาสสูงมาก ที่จะใช้อาวุธที่ซุกซ่อนไว้ ตอบโต้เจ้าหน้าที่

 

 

 

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ