01 มี.ค. 2559
4,258 ครั้ง

กรมขนส่งลงพื้นที่สุ่มตรวจวิน จยย. ลั่นพบผิดซ้ำเพิกถอนใบอนุญาตทันที

 

     กรมขนส่งทางบกลงพื้นที่สุ่มตรวจวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างในกรุงเทพมหานคร หลังจัดระเบียบ 6 เดือน พบผู้ฝ่าฝืนใช้รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลหรือรถป้ายดำ และหากพบผิดซ้ำซากเตรียมเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ทันที 
 
     นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมขนส่งทางบก นำเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจวินมอเตอร์ไซค์ 3 จุด โดยจุดแรกวินสะพาน 99 หน้าสำนักงานเขตบางซื่อ ตรวจป้ายทะเบียนรถ และใบขับขี่ วินนี้ส่วนใหญ่ถูกกฎหมาย  
 
     ส่วนอีกจุดที่วินรถไฟฟ้าใต้ดินบางซื่อเป็นจุดใหญ่ที่มีผู้ใช้บริการ มีมอเตอร์ไซค์รับจ้าง 102 คัน พบว่าผิดกฎหมายถึง 17 คัน ปัญหาไม่มีใบขับขี่รวมถึงป้ายทะเบียน เสื้อวินไม่ตรงกับผู้ขับขี่ และเสื้อวินไม่ตรงกับพื้นที่เขตที่จดแจ้งไว้ ก่อนออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับ ให้ไปจ่ายที่กรมขนส่ง โดยโทษสูงสุดปรับ 2,000 บาท   ส่วนจุดที่ 3 เป็นวินมอเตอร์ไซด์ หน้าสะพานลอยตลาดจตุจักร
 
     พร้อมกันนี้ รองอธิบดีกรมขนส่งทางบกได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ว่า จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายให้ถูกต้อง หากครั้งต่อไปหากตรวจสอบพบทำผิดกฎหมายอีก จะเพิกถอนใบอนุญาตทันทีทั้งนี้ผลการตรวจจับตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2558 ถึง 31 มกราคม ที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มบังคับใช้กำหมายจัดระเบียบมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พบ ผู้ฝ่าฝืนใช้รถจักรยานยนต์ป้ายดำมารับส่งผู้โดยสาร 1,535 ราย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ