07 ธ.ค. 2556
4,169 ครั้ง

'สาทิตย์' เชื่อ9ธ.ค.ปิดฉากระบอบทักษิณ ย้ำคนมาน้อยยุติบทบาทเข้ามอบตัว

 

แกนนำกปปส.เวทีราชดำเนิน เผยแกนนำเร่งวางแผนรับมือ มวลมหาประชาชนที่จะเข้าร่วมเดินขบวนครั้งสุดท้าย 9 ธ.ค.นี้ เชื่อจบสิ้นระบอบทักษิณ ย้ำคนไม่น้อยยุติบทบาทเข้ามอบตัว

 

 

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส. ขึ้นปราศรัยบนเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน ว่าแกนนำกปปส. ไม่ได้หายไปไหน แต่ไปวางแผน เนื่องจากในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ จะมีมวลชนจากต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมเคลื่อนไหวที่ กทม.เป็นจำนวนมาก

 

 

โดยเชื่อว่าการเป่านกหวีดครั้งนี้ จะเป็นการจบสิ้นระบอบทักษิณ ซึ่งประวัติศาสตร์ชาติไทยต้องจารึกไว้ว่า มวลมหาประชาชน จะได้ใช้อำนาจอธิปไตย เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยตัวเอง

 

 

สำหรับเวทีราชดำเนิน ขอให้มวลชนมาร่วมตัวกันให้มากที่สุด เนื่องจากกิจกรรมทุกอย่าง จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. จัดกระเป๋ารอไปได้เลย

 

 

ทั้งนี้ในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ อาจจะมีการชุมนุมครั้งใหญ่อีกครั้ง เนื่องจากเป็นวันรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ แต่ทั้งนี้หากในวันที่ 9 ธ.ค. มีมวลชนมาไม่มากพอ ทางแกนนำ กปปส. จะยุติบทบาทและเดินทางเข้ามอบตัวสู้คดี

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ