09 ธ.ค. 2556
4,833 ครั้ง

มวลชนสีลมเคลื่อนขบวนไปทำเนียบฯ 'อภิสิทธิ์' โผล่ร่วม

 

มวลชนสีลมเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล ไม่สนรัฐบาลยุบสภา-ลาออก ลั่นเดินทางทวงอำนาจคืนประชาชนต่อ ขณะ 'อภิสิทธิ์' โผล่ร่วมขบวน

 

 

เมื่อเวลา 9.39 น. ที่ผ่านมา นายสมเกียรติ หอมละออ ประธานชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตย และ นายสาทิต เซกัล นายกสมาคมธุรกิจอินเดีย-ไทย นำกลุ่มมวลชนเคลื่อนขบวน จากบริเวณหน้าอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ เข้าถ.พระรามสี่ ผ่านหัวลำโพง เลี้ยวซ้ายเข้าวงเวียนโอเดียน ผ่านเยาวราช เข้าแยกวังบูรพา ผ่านฟ้า นางเลิ้ง เพื่อไปสมทบกลุ่ม กปปส. ที่ทำเนียบรัฐบาล

 

 

โดยแกนนำระบุว่า การเคลื่อนขบวนวันนี้ เป็นเพราะรัฐบาลขาดความชอบธรรมในการบริหารงาน ถึงแม้จะมีการประกาศยุบสภาหรือลาออก ก็จะยังคงเดินหน้าเคลื่อนไหวต่อไป เนื่องจากมองว่ารัฐบาล สามารถใช้อำนาจเข้ามาบริหารงานใหม่

 

 

ทั้งนี้สิ่งที่ผู้ชุมนุมเรียกร้อง คือ รัฐบาลที่มีความชอบธรรม กระจายอำนาจการบริหารไปยังภูมิภาค ไม่ใช่รวมอำนาจไว้ที่ส่วนกลาง และให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น และถ้าหากรัฐบาล ยังไม่คืนอำนาจที่แท้จริง ให้กับประชาชน ชาวสีลมก็พร้อมร่วมอุดมการณ์เดียวกันกับ กปปส. ที่ประกาศว่าจะปักหลักที่ทำเนียบฯ ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด

 

 

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และลูกพรรค ที่เพิ่งประกาศลาออกเมื่อวานนี้ ได้มาร่วมเดินขบวนด้วย ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ