11 ธ.ค. 2556
2,205 ครั้ง

ก.คลัง เปิดทำการวันแรก หลังม็อบคืนพื้นที่

ข้าราชการกระทรวงการคลังกลับมาทำงานในกระทรวงวันแรก หลังกลุ่มผู้ชุมนุมคืนพื้นที่ พบระบบอินเตอร์เน็ตยังใช้การไม่ได้ แต่จนท.ยืนยันไม่กระทบการเบิกจ่ายและการจัดเก็บภาษี
 
บรรยากาศที่กระทรวงการคลังวันนี้ (11 ธ.ค.) ตั้งแต่ช่วงเช้าข้าราชการกระทรวง พร้อมทั้งหน่วยงานในสังกัด เริ่มกลับมาทำงานในสำนักงานตามปกติ หลังกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. คืนพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเฝ้าระวังรักษาการในกระทรวงการคลัง พร้อมมีเจ้าหน้าที่เก็บกวาดทำความสะอาดต่อเนื่่อง แต่ในการใช้ระบบอินเตอร์เน็ตภายในกระทรวงและกรมต่างๆ ยังไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากมีการตัดไฟระบบในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 วัน จึงจะสามารถกู้ระบบกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ ชี้แจงว่าจะไม่กระทบต่อระบบการเบิกจ่ายงบประมาณ และจัดเก็บภาษี เพราะระบบเหล่านี้มีการสำรองข้อมูลไว้แล้ว 
 
อย่างไรก็ตามบริเวณศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงการคลัง หรือศูนย์คอมพิวเตอร์ ได้มีร่องรอยการถูกงัดแงะ และในเบื้องต้นมีทรัพย์สินรอการแจกจ่ายสูญหาย ทั้ง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 5 เครื่อง แทบเล็ต 11 เครื่อง สมาร์โฟน 26 เครื่อง พระเครื่อง รวมทั้งแอคเซสเซอร์รี่ไอที จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมลายนิ้วมือ พร้อมรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามคนร้ายต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ