11 ธ.ค. 2556
3,134 ครั้ง

รวบคนร้ายวิ่งราวนทท. อึ้ง สะสมของกลางไว้ชื่นชม

ตร.เชียงใหม่รวบคนร้ายวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  พบ 3 เดือน ก่อเหตุ 11 ครั้ง อ้างหาเงินเสพยาบ้า อึ้ง สะสมของกลางเพื่อชื่นชมผลงานตัวเอง 
 
 
พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนสถานกงสุล จีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายบัญชา ฤทธิ์ไธสง อายุ 30 ปี ชาวโคราชที่มาอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์ นักท่องเที่ยว พร้อมด้วยของกลางทรัพย์สินมีค่า บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม กล้องถ่ายรูป โทรศัทพ์มือถือ กระเป๋า เอกสาร และพาสปอร์ต ของนักท่องเที่ยวที่ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก 
 
 
สืบเนื่องจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความถูกวิ่งราวทรัพย์ในลักษณะเดียวกันกว่า 10 ครั้งในช่วงตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยล่าสุดก่อเหตุกับ 2 นักท่องเที่ยวชาวจีน บริเวณถนนวัวลายในตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะที่นักท่องเที่ยวนำกระเป๋าทรัพย์สินใส่ไว้ในตระกร้าหน้ารถจักรยาน
 
 
ซึ่งนายบัญชาได้สวมหมวกกันน๊อคสีดำอำพรางใบหน้า ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกสีดำในการก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจากภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งจับภาพรถต้องสงสัยได้ จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวพร้อมของกลางจำนวนมากได้ที่บ้านพักย่านตำบลฟ้าฮ่าม ซึ่งพบว่าผู้ต้องหายังมีการจัดเก็บกระเป๋า และเอกสารจำพวกบัตร และพาสปอร์ตของเหยื่อแต่ละรายไว้เป็นชุดๆ เพื่อชื่นชมผลงานของตัวเอง 
 
 
 
ผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุทั้งหมด 11 ครั้ง เป้าหมายหลักจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ถือกระเป๋า หลังจากที่ได้ทรัพย์สินมาก็นำไปใช้จ่าย และซื้อยาบ้ามาเสพ
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ