11 ธ.ค. 2556
5,886 ครั้ง

รวบ พนง.ธ.กรุงไทย มือปล้น ธ.ธนชาต

สมุทรสาคร - รวบหนุ่มแบงก์กรุงไทย ใช้ปืนปล้อมจี้ชิงทรัพย์แบงก์ธนชาต อ้างหาเงินใช้หนี้บัตรเครดิต
 
พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสืบสวนฯ แถลงข่าวการจับกุม นายนพดล ตุละยากรณ์อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาคดีพยายามชิงทรัพย์ธนาคารธนชาติ สาขาถนนเศรษฐกิจ พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ 
 
 
พ.ต.อ.พลัฏฐ์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ผู้ต้องหา ได้ทำทีโทรศัพท์เข้าไปหาผู้จัดการของธนาคารธนชาต สาขาเศรษฐกิจ อ.กระทุ่มแบน แล้วบอกว่ามีกระเช้าของขวัญจะเอามาส่งให้กับผู้การ เพื่อให้ รปภ.ที่รักษาความปลอดภัยอยู่ด้านบนนั้นลงมารับของด้านล่าง ซึ่งเมื่อ รปภ.ลงมาด้านล่างแล้ว
 
 
นายนพดลที่สวมวิกผมปลอมและสวมแว่นตาดำได้เดินขึ้นไปในธนาคาร จากนั้นก็ทำทีเป็นสอบถามเรื่องของการโอนเงิน รับบัตรคิว นั่งรอ และเข้าคิวยื่นเอกสาร ก่อนที่จะเดินเลี่ยงไปทางด้านหลังเคาน์เตอร์ของพนักงาน ก่อนใช้อาวุธปืนปลอมจี้ที่ด้านหลังของพนักงานสาว เพื่อที่จะเอาเงินในลิ้นชัก แต่ว่าลิ้นชักปิดล๊อคกุญแจไว้ จึงทำให้นายนพดลเกิดความตกใจและเห็นว่าพนักงานได้ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้รีบวิ่งหลบหนีออกไปทางประตูทางขึ้นลง โดยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว ก่อนจะรีบขับรถจยย.หลบหนีกลับไปที่บ้านพักของตนเอง จนกระทั่งตำรวจสืบทราบและสามารถจับกุมตัวไว้ได้
 
 
สำหรับนายนพดล ตุละยากรณ์ ผู้ต้องหารายงานนี้ ปัจจุบันยังคงมีอาชีพเป็นพนักงานของธนาคารกรุงไทย สาขาถนนศรีอยุธยา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายเช็ค เงินเดือนประมาณ 30,000 บาท โดยสาเหตุที่ลงมือพยายามจี้ชิงทรัพย์ในธนาคารธนชาตินั้น ก็เพราะต้องการนำเงินมาใช้หนี้บัตรเครดิตประมาณ 20,000 บาท ซึ่งก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนั้น ผู้ต้องหาก็กำลังเตรียมที่จะปลอมตัวแล้วเข้าชิงทรัพย์ในธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส อ.เมืองสมุทรสาครอีกครั้งหนึ่ง แต่มาถูกจับกุมตัวไว้ได้เสียก่อน
 
 
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารอันเกิดจากการปลอม และพยายามชิงทรัพย์ โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยมีอาวุธ เพื่อให้ความสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้ยื่นให้ซึ่งทรัพย์นั้น
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ