11 ธ.ค. 2556
3,846 ครั้ง

บก.น.2 เปิดจุดรับแจ้งความภายในศูนย์ราชการ

ตำรวจ บก.น.2 ระดมพนักงานสอบสวนตั้งจุดรับแจ้งความในศูนย์ราชการ เพื่อให้บริการกับประชาชน และข้าราชการที่ทรัพย์สินสูญหาย หลัง กปปส.คืนพื้นที่
 
พลตำรวจตรีสุรนิตย์ พรหมบุตร ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการระดมพนักงานสอบสวน จำนวน 9 นาย เพื่อตั้งจุดรับแจ้งความภายในศูนย์ราชการ อาคาร บี ถนนแจ้งวัฒนะ โดยระดมพนักงานสอบสวนจาก สน.ทุ่งสองห้อง สน.ดอนเมือง และ สน.ประชาชื่น เพื่อให้บริการกับประชาชน และข้าราชการที่ทรัพย์สินสูญหาย ทั้งของราชการ และของส่วนตัว โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทรัพย์สินส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป และโน๊ตบุ๊ค
 
พันตำรวจเอกสมพร แดงดี รอง ผบก.ปอท. ได้เปิดเผยว่า ในส่วนของกองบังคับการอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่เสียหายเป็นของราชการ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะห้องที่ถูกรื้อค้นจะเป็นห้องเก็บรักษาของกลางคดีอาญา และสำนวนการสอบสวน และห้องตรวจพิสูจน์ ถูกถอดฮาร์ดดิสท์ไปหลายจุด รวมถึงห้องควบคุมกล้องวงจรปิด โดยมูลค่าความเสียหายกำลังอยู่ในระหว่างการประเมิน ส่วนภายในสำนักงานตรวจสอบภายในก็ถูกมือดีเข้าไปบุกรุกขโมยทรัพย์สินเช่นกัน
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ