11 ธ.ค. 2556
8,636 ครั้ง

จรัมพร รวบ 2 มือเผารถบัสหน้ารามได้แล้ว

พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ.10 เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งคณะกรรมการ 3 ชุด เพื่อทำการสืบสวนและสอบสวนคดีเหตุเผารถยนต์หน้าม.รามคำแหง ที่ประกอบด้วย พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค  7 และพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ควบคุมงานด้านการสอบสวน

 

 

จากเหตุการณ์ทั้งหมด มีผู้เสียชีวิตจำนวน 4 คดี และเผารถบัส 1 คดี นอกจากนี้ ยังมีคดีอื่นๆ เช่น พยายามฆ่า , ทำร้ายร่างกาย , ทำให้เสียทรัพย์ และวางเพลิงเผาทรัพย์ รวมอีก19 คดี

 

โดยตำรวจจับกุม ผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์เผารถบัส ได้ 2 คน คือ นายอดิศร ศรีจันทร์ผ่อง หรือ ต้าร์ อายุ 29 ปี โดยมีพยานหลักฐานภาพถ่ายจากสื่อมวลชน ขณะที่ลงมือก่อเหตุ และจากการตรวจสอบบ้านพักของนายอดิศร ที่ซอยวัดเทพลีลา  พบเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ตรงตามลักษณะที่ปรากฏในภาพ

 

จากการสอบสวน นายอดิศรรับสารภาพว่า ได้เข้าไปลักทรัพย์รถบัสคันที่เกิดเหตุได้  ส่วนอีก 1 คน เป็นเยาวชน โดยทั้ง 2 คนให้ภาคเสธ ยอมรับว่าเข้าไปร่วมเหตุการณ์และลักทรัพย์จริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือเผารถบัส

 

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทั้ง 2 คนในความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและลักทรัพย์ โดยส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก รับไปดำเนินคดี

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ