11 ธ.ค. 2556
4,487 ครั้ง

รองโฆษก ทบ. ยัน 3 บิ๊กทหาร ไม่ได้พบ สุเทพ ตามข่าวลือ

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ยืนยันไม่มีการพบกันระหว่าง พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ , พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เมื่อวานนี้ ( 10 ธ.ค.) ตามที่มีข่าวลือ และไม่มีใครอยู่ในพื้นที่ ร.1 รอ. อีกทั้งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีการพบปะกัน ทั้งนี้ ปัจจุบันกองทัพบกและทหารทุกคนต่างปฏิบัติหน้าที่ตามบทบาท ความรับผิดชอบ ให้ดีที่สุด

 

ผบ.ทบ. ได้ย้ำผ่าน พ.อ.วินธัย ว่า กองทัพบก จะระมัดระวังอย่างยิ่ง ในการพยายามสนับสนุนการแก้ไขปัญหาวิกฤตครั้งนี้ ให้เป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้อง เหมาะสม และไม่สามารถแสดงความคิดเห็นใดๆ เป็นการส่วนตัวได้

 

พร้อมกันนี้ ยังคงให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่รัฐ ทั้ง พลเรือน ตำรวจ ทหาร และประชาชน ให้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด อยากให้ทุกฝ่ายพยายามหลีกเลี่ยงการละเมิดกฎหมาย การใช้ความรุนแรงหรือ การเผชิญหน้า ยึดกฎกติกาของสังคม ทั้งนิติศาสตร์ และรัฐศาสตร์ รวมทั้งยอมรับฟังทุกความคิดเห็น ซึ่งน่าจะทำให้การแก้ไขปัญหาลุล่วงไปได้ด้วยดี  

 

แนวทางที่ดีที่สุดคือ ทุกคนต้องพยายามมองว่าประเทศชาติอยู่ตรงไหน จะทำอย่างไรให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้   ประชาชนปลอดภัย มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน   ไม่ขัดแย้งกันต่อไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด โดยปัญหาในปัจจุบัน ควรจะแก้ที่ปัจจุบันให้ยุติ หากนำเหตุการณ์ในอดีตมาอ้างก็ยิ่งเพิ่มข้อขัดแย้งมากขึ้นไปอีก

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ