05 เม.ย. 2559
2,044 ครั้ง

บอร์ดสลากฯรับยอดสั่งซื้อล็อตเตอรี่ยังเหลือ 1-2 หมื่นเล่ม ชี้สงกรานต์เป็นช่วงโลว์ซีซั่น

ประธานบอร์ดสลากฯ รับ ยอดสั่งซื้อสลาก เหลือ 1-2 หมื่นเล่ม เป็นภาวะปกติช่วงสงกรานต์ผู้ค้าหยุดขาย ยันพิมพ์สลากตามคำสั่งซื้อ ไม่จำเป็นต้องขายหมด 60 ล้านฉบับคู่ เตรียมประชุมบอร์ด 20 เม.ย.นี้

พลโทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ประธานคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า โครงการสั่งซื้อและจองสลากล่วงหน้า ที่เปิดจำหน่ายวันที่ 3-5 เมษายน เป็นไปตามความต้องการซื้อในตลาด โดยขณะนี้ยอดสั่งซื้อสลากงวดวันที่ 16 เมษายน ยังเหลืออีก 1-2 หมื่นเล่ม จากทั้งหมด 194,065 เล่ม แต่เชื่อว่าจะจำหน่ายได้หมด เพราะได้รับการติดต่อจากตัวแทนจังหวัดต่างๆว่ายังมีความต้องการสั่งซื้อสลากอีกประมาณ 1 หมื่นเล่ม เช่น จังหวัดนครราชสีมา จึงไม่ได้กังวลและยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับที่ระบบของธนาคารกรุงไทยล่ม ทำให้การจำหน่ายสลากไม่หมด เพราะการที่ระบบของธนาคารล่มเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับหลายธนาคาร และขณะนี้ระบของธนาคารก็กลับเป็นปกติแล้ว

ขณะที่ในส่วนของสลากจองงวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 จำนวน 120,000 เล่ม คาดว่าจะขยายวันการเปิดจำหน่ายถึงวันที่ 6 เมษายนนี้

พลโทอภิรัชต์ยังระบุว่า การจำหน่ายสลากฯที่ 60 ล้านฉบับคู่ จะเป็นไปตามยอดคำสั่งซื้อเข้ามา และถือว่าเป็นเรื่องปกติทุกๆปีที่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ผู้ค้าสลากจะหยุดขายและเดินทางกลับภูมิลำเนา ดังนั้น จำนวนสลาก 60 ล้านฉบับคู่ ไม่จำเป็นต้องจำหน่ายหมดในทุกงวด ซึ่งบางงวดอาจจะเหลือ 52 ล้านฉบับคู่ ก็เป็นไปได้และสำนักงานฯไม่ต้องลดหรือเพิ่มจำนวนสลาก เพราะเป็นการพิมพ์สลากตามยอดคำสั่งซื้อ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ul6_y4dOEIw

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ