05 เม.ย. 2559
22,373 ครั้ง

ครอบครัวร้องขอความเป็นธรรม ปมพลทหารถูกรุมซ้อมจนเสียชีวิต

จากกรณีที่ พลทหารทรงธรรม หมุดหมัด อายุ 23 ปี พลทหารสังกัด ร.152 พัน 1 ค่ายพยัคฆ์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ถูกทำโทษโดยการทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลศูนย์ยะลา และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว โดยญาติได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมและให้ผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ด้านเพื่อนของพลทหารที่ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ระบุนายทหารที่ดูแลอยู่ในขณะนั้น เรียกทหารในกองร้อยมารวมตัวกัน และรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งการเตะต่อย กระทืบด้วยเท้า ใช้ของแข็งตี ใช้เทียนลน ตามร่างกาย ใช้น้ำตาเทียนหยดใส่ตามร่างกาย ตั้งแต่ช่วงเวลา 21.00 น.จนถึงเวลา 04.00 น.ของวันที่ 2 เมษายน 2559 โดยระหว่างที่ถูกทำรุมร้ายร่างกายนั้น พลทหารทรงธรรม ได้เสียหลักศีรษะ ฟาดกับพื้นที่จนแน่นิ่งสลบไป จนรุ่งเช้าพบว่า พลทหารทรงธรรม ไม่หายใจแล้ว จึงได้ตะโกนบอกนายทหารที่อยู่บริเวณนั้น ก่อนที่จะมีทหารจะช่วยกันนำตัวพลทหารทรงธรรม ส่งมายังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยที่เพื่อนของพลทหารทรงธรรม ก็มีอาการสาหัสจากการถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้มีคลิปวีดีโอสภาพร่างกายของพลทหารทรงธรรม ที่เผยให้เห็นบาดแผลจากการถูกทำร้ายเต็มไปทั้งตัว ทั้งที่บริเวณลำตัว มีรอยฟกช้ำ บริเวณแขนทั้งสองข้าง และแผ่นหลังที่มีร่องรอยถูกทำร้ายจนอาการสาหัส โดยญาติ ๆ ต้องการให้แพทย์ผู้ชันสูตร ได้ลงบันทึกข้อเท็จจริงภายในใบรายงานผลการตรวจร่างกายตามความเป็นจริง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XZsEm596EE4

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ