12 ธ.ค. 2556
7,103 ครั้ง

สปป.โพสต์FB โต้สุเทพ ชี้อยากชนะทักษิณ ต้องสู้ด้วยระบอบปชต.

สมัชชาปกป้องประชาธิปไตย หรือ สปป.โพสต์เฟซบุ๊ค โต้สุเทพ ระบุ
 
สิ่งที่สุเทพ ณ กปปส. ไม่เข้าใจ: ด้วยความระลึกถึงจาก "พวกดอกเตอร์สมองบวมบนหอคอยงาช้างทั้งหลาย"
ต้องสู้กับทักษิณด้วยระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่ทำลายระบอบประชาธิปไตย
ต้องเอาชนะทักษิณด้วยการชนะใจเสียงข้างมาก ไม่ใช่ต่อต้านเสียงข้างมาก
%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%
 
กำลังฟังท่านผู้นำสุเทพ ณ กปปส.ปราศรัยประจำคืนนี้ สรุปคือ
 
วิธีเดียวที่จะทำลาย "ระบอบทักษิณ" ได้ มีแต่ต้องทำลายการเลือกตั้งและระบอบประชาธิปไตยลงไปเท่านั้น แล้วออกแบบระบอบ "ประชาธิปไตย" ใหม่ที่ "สมบูรณ์แบบ" (รู้ว่า "สมบูรณ์แบบ" ก็ตรงทักษิณจะไม่ชนะเลือกตั้ง เพราะจะมีกลไกจำกัดกีดกันอำนาจเสียงข้างมากติดตั้งไว้ในระบบเรียบร้อยสำเร็จรูป แค่นั้นแหละ) มิฉะนั้น "ระบอบทักษิณ" ก็จะชนะเรื่อยไปไม่มีที่สิ้นสุด
 
๑) ยอมรับว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีปัญญาเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ในระบอบประชาธิปไตยจากการเลือกตั้ง
 
๒) ไม่เข้าใจว่าวิธีการชนะคู่ต่อสู้ทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย คือออกแบบนโยบายที่ดีกว่า นำเสนอนโยบายนั้นเพื่อดูดดึงและช่วงชิงเสียงข้างมากให้มายืนอยู่กับตน โดดเดี่ยวทักษิณ เอาชนะทักษิณผ่านหีบบัตรเลือกตั้ง
 
๓) เชื่อว่าด้วยการทำลายการเลือกตั้งและระบอบประชาธิปไตย จะทำลายคู่ต่อสู้ทางการเมืองลงได้ ไม่เข้าใจว่ามันคือการผลักประชาชนที่รักประชาธิปไตยจำนวนมหาศาล ให้ไปยืนอยู่ตรงข้าม เคียงข้างกับรัฐบาล เพื่อต่อต้านคัดค้านการทำลายประชาธิปไตยของตนกับพวก
 
๔) ต้องสู้กับทักษิณด้วยระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่ทำลายระบอบประชาธิปตย
ต้องเอาชนะทักษิณด้วยการชนะใจเสียงข้างมาก ไม่ใช่ต่อต้านเสียงข้างมาก
 
๕) หลงผิดว่าตนกับพวกคือ "ประชาชน" หมดทั้งประเทศ
 
...อ้อ, เผอิญลุงกำนันเอ่ยถึงคำชี้แจงเมื่อวานของผมและเพื่อนคณาจารย์ "พวกดอกเตอร์สมองบวมบนหอคอยงาช้างทั้งหลาย" ในที่ประชุมแถลงของสมัชชาปกป้องประชาธิปไตยพอดี ยืนยันว่าลุงกำนันไม่ต้องการอำนาจสมบูรณาญาสิทธิ์ "เวร" อะไร, และทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศ ฯลฯ
 
เรื่องทำ "เพื่อ" คนไทยทั้งประเทศ ก็ขึ้นกับว่าเจตนา "ดี" ของลุงกำนันนั้นจะส่งผล "ดี" จริงหรือไม่ หากใช้วิธีการที่ท่านและคณะเลือก? และคนไทยทั้งประเทศที่ไม่ได้ร่วมชุมนุมอยู่กับลุงกำนัน (๖๑.๗๙ ล้านที่เหลือจากมวลมหาประชาชน ๕ ล้าน) เขาเห็นด้วยเอาด้วยกับสิ่งที่ลุงกำนันและคณะจะทำหรือไม่?
 
ข้อแรก พวกเราคิดว่าไม่ครับ ตรงกันข้าม เราเชื่อว่าจะส่งผลอันตรายอย่างยิ่งต่อประเทศชาติส่วนรวม ส่วนข้อหลัง ลุงกำนันยังไม่ได้ให้คนไทยอีก ๖๑.๗๙ ล้านคนได้มีโอกาสแสดงความเห็นลงมติผ่านการเลือกตั้งเลย
 
ส่วนที่ว่าลุงกำนันไม่ต้องการอำนาจ "เวร" อะไรนั้น หลักฐานคำเจรจาของลุงกำนันกับนายกฯยิ่งลักษณ์ที่มีผบ.เหล่าทัพรู้เห็นเป็นพยานมันตรงกันข้ามน่ะครับ จะให้เชื่อคำพูดลุงกำนันตอนไหนดีล่ะครับ?
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ