08 เม.ย. 2559
1,741 ครั้ง

รองฯผู้ว่าภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจเกาะนาคาน้อย หลัง 'ภูริ' โพสต์ถูกนายทุนรุกป่า

รองผู้ว่าฯภูเก็ตนำกำลังตรวจที่ดินเกาะนาคาน้อย หลังดาราดัง ภูริ หิรัญพฤกษ์ โพสต์ข้อความถูกนายทุนเข้ารุกป่าเกาะนาคาน้อย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยระบุว่ามีการนำชายฉกรรจ์เข้าไปพร้อมเครื่องมือก่อสร้างและอาวุธครบมือนั้น

นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด และผู้ที่เกี่ยวข้องลงตรวจสอบพื้นที่ เบื้องต้นไม่พบมีการนำเครื่องกลหนักเข้าทำการแผ้วผางแต่อย่างใด มีเพียงการนำคนไปแสดงสิทธิ์ครอบครองและใช้จอบขุดและเทปูนซีเมนต์เป็นขั้นบันใดเพื่อเป็นทางเดินขึ้นที่ดินเท่านั้น เนื่องจากที่เป็นสภาพเนินลาดชันและตรวจสอบบริเวณพื้นที่พบมีคนงานมาพักค้างแรมเพียง3คนเท่านั้น โดยมีการสร้างเพิงที่พัก มีข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มและอุปกรณ์มีมีดพร้า เครื่องปั่นไฟเท่านั้นไม่พบอาวุธ เครื่องจักรกลและไม่พบการตัดต้นไม้ใหญ่แต่อย่างใดสำหนับที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นของกลุ่มบริษัทเอกชน(ภูเขา 6 ลูก) เนื้อที่ 24ไร่ มีนายชาญวิทย์ กิจเลิศสิริวัฒน์เป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน

นายโชดดี อมรวัฒน์ รอง.ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่าเรื่องที่ภูริโพสเรื่องที่ดินบนเกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต นั้นเป็นเรื่องในข้อพิพาทเดิมที่ได้มีการลงไปตรวจสอบร่วมกับดีเอสไอเมื่อวันที่ 14 ธ.ค ปีที่ผ่านมา เพราะเป็นกรณีที่ต่างฝ่ายก็ต่างร้องเรียนกันไปมา ซึ่งทางจังหวัดก็ได้รับเรื่องไว้แล้วและอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ ตอนนี้อยู่ในขั้นการเปิดโอกาสให้มีการร้องคัดค้านสิทธิ์ตามกฎหมายคือ 3 เดือนและจะครบกำหนดในวันที่ 24 เม.ย.นี้

ขณะเดียวกันทางฝ่ายของครอบครัวหิรัญพฤกษ์ โดยนายโชติวงศ์ หิรัญพฤกษ์” ก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ถลางเช่น กัน โดยระบุว่า ได้เห็นกลุ่มของเอกชนดังกล่าวพร้อมพวกประมาณ 10 คนเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งมองว่าเป็นการบุกรุกพื้นที่ป่า และเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวและพนักงานที่ทำงานอยู่ในละแวกใกล้เคียง จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเช่นกัน

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบพื้นที่ในวันนี้เบื้องต้นยังไม่พบมีการนำเครื่องกลหนักเข้าปรับหรือแผ้วผางพื้นที่แต่อย่างใด มีเพียงการนำคนลงไปแสดงตนเป็นเจ้าของครอบครองพื้นที่และปรับพื้นที่บางส่วนโดยใช้เพียงกำลังคนเท่านั้นและไม่พบมีอาวุธปืนแต่อย่างใดและพบในพื้นที่มีคนงานเฝ้าพื้นที่เพียง3คน ส่วนการดำเนินการก่อสร้างต่อจากนี้ตนได้พูดคุยกับ บริษัทเอกชนดังกล่าวแล้วให้ระงับการดำเนินการใดๆก่อนในช่วงนี้ซึ่งทางบริษัทก็ยินยอมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CPKRlIxpT0g

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ