12 ธ.ค. 2556
2,429 ครั้ง

คนร้ายแขวนป้ายผ้าป่วนนราฯ 3 อำเภอ 10 จุด

ผู้ก่อความไม่สงบแขวนป้ายผ้าป่วนราฯ 3 อำเภอ 10 จุด คาดเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุในรอบปีที่ผ่านมา
 
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. 56 พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้ง มีคนร้ายได้ตระเวนนำป้ายผ้าสีขาวเขียนข้อความเป็นภาษารูมีด้วยสีแดงและสีน้ำเงิน นำไปผูกไว้ที่บริเวณสายไฟฟ้าและกิ่งไม้ริมถนน จำนวน 8 จุด จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารรวมทั้งชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 บ้านเจาะวา อ.สุไหงปาดี ไปตรวจสอบ
 
โดยจุดแรกที่บริเวณสายไฟฟ้าฟาดข้ามถนนจารุเสถียร ต.ปะลุรู คนร้ายได้ผูกป้ายไว้ จำนวน 2 ผืน เขียนข้อความเป็นภาษารูมี แปลเป็นไทยว่า น่าสงสารชาติไทย ที่ใช้เงินซื้อรัฐปัตตานีเพื่อเอกราชและสันติสุข แต่กลับได้รับการตอบแทนด้วยลูกระเบิด
 
จุดที่ 2 บริเวณกิ่งไม้ริมถนนบ้านโต๊ะเด็ง จำนวน 1 จุด 
จุดที่ 3. ที่บริเวณกิ่งไม้บ้านไอบาตู จำนวน 2 จุด 
จุดที่ 4. ที่เสาไฟฟ้าริมถนนบ้านกาวะ ม.2 ต.กาวะ จำนวน 1 จุด 
จุดที่ 5. บริเวณกิ่งไม้ริมถนนบ้านดอเฮะ ม.3 ต.ริโก๋ จำนวน 2 จุด ซึ่งจุดนี้คนร้ายได้วางวัตถุต้องสงสัยไว้ด้วย และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดปลอมที่คนร้ายนำหินใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำ
 
นอกจากนี้คนร้ายซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ยังได้วางแผนนำป้ายผ้าที่เขียนข้อความเป็นภาษารูมี ด้วยสีแดงและน้ำเงินในผืนเดียวกัน ไปนำผูกไว้ที่กิ่งไม้ริมถนนในพื้นที่บ้านแกแม ม.4 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จำนวน 1 จุด และกิ่งไม้ริมถนนในพื้นที่บ้านตันหลงลูด ม.9 ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส อีก 1 จุด  ซึ่งทั้ง 10 จุด ในพื้นที่ 3 อำเภอ เจ้าหน้าที่ได้ปลดลงมาเพื่อนำไปตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นพวกกลุ่มเดิมๆ ที่เคยแขวนป้ายผ้าป่วน จ.นราธิวาส ในรอบปีที่ผ่านมาจำนวนเกือบ 10 ครั้งหรือไม่ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ