12 ธ.ค. 2556
2,194 ครั้ง

กปปส. ปัดข่าวผบ.เหล่าทัพ ปฎิเสธให้เข้าพบ ยันยังรอคำตอบอย่างเป็นทางการ

โฆษก กปปส. ยืนยันยังไม่ได้รับการปฎิเสธ จากผู้บัญชาการเหล่าทัพ ไม่ให้เข้าพบ รอคำตอบอย่างเป็นทางการ ขอมวลชนอดทน เพราะการต่อสู้แบบอหิงสา สันติ ต้องใช้เวลา 
 
นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ โฆษกกลุ่ม กปปส. แถลงถึงการต่อสู้ ว่าขณะนี้ขบวนการประชาชนประสบความสำเร็จตั้งแต่การชุมนุมมีประชาชนร่วมชุมนุมเพิ่มขึ้นทุกครั้ง  ขบวนการประชาชนมาไกลแล้ว ขอให้มวลชนเข้าใจว่าการต่อสู้ ต้องยึดหลักอหิงสา ปราศจากอาวุธ ต้องใช้เวลา และความอดทน ในการต่อสู้ 
 
ซึ่งหลังจากนี้ กปปส.จะเดินหน้าชี้แจงองค์กรต่างๆ เพื่อแสวงหาแนวร่วมที่เห็นด้วยกับการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง เพื่อกดดันนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไม่ให้ทำตัวเป็นอุปสรรคต่อแนวทางที่จะนำไปสู่การปฏิรูปประเทศ พร้อมกันนี้ปฎิเสธกระแสข่าวผู้บัญชาการเหล่าทัพ มีมติเป็นเอกฉันท์ไม่ให้เข้าพบ โดยแนะนำให้ไปหารือกับองค์กรอื่นก่อนว่าไม่เป็นความจริง  ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้ยังรอคำตอบจาก พล.อ. ธนะศักดิ์  ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ติดต่อขอเข้าพบแล้ว หลังจากนั้นจะติดต่อขอเข้าพบองค์กรภาคเอกชน รวมทั้งระดับผู้นำ นักวิชาการ ที่เป็นที่ยอมรับของสังคม ทั้งนี้หากผู้บัญชาการทหารสูงสุดปฎิเสธไม่ให้เข้าพบ กปปส.ก็ไม่ถือว่าหน้าแตก เพราะเป็นการแสดงความจริงใจแล้ว 
 
นอกจากนี้จะมีการพบกับ 7 องค์กรธุรกิจ ซึ่งจากการประสานงานขณะนี้ตอบรับมาแล้ว รอเพียงการกำหนดสถานที่และเวลา ซึ่งจะเป็นการหารืออย่างเปิดเผย เพื่อชี้แจงและซักถามเพื่อปรับความเข้าใจให้ตรงกันในแนวทางปฎิรูปประเทศ ซึ่งวันนี้ (12 ธ.ค.) เวลา 20.00 น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะขึ้นเวทีชี้แจงผลการหารือให้มวลชนได้รับทราบ 
 
อย่างไรก็ตาม โฆษก กปปส. ยังเปิดเผยด้วยว่า มีรายงานข่าวว่าระหว่างวันที่ 14-15 ธ.ค. นี้ จะมีผู้ไม่หวังดีถูกว่าจ้างมาปั่นป่วนเวทีการชุมุนม จึงขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐช่วยกันดูแลความปลอดภัยประชาชนด้วย 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ