12 ธ.ค. 2556
2,818 ครั้ง

คลังเปิดโครงการ 15 บาท ก็ทานได้ หวังลดค่าครองชีพ ปชช.

3 หน่วยงานในสังกัดกระทรวงการคลัง ร่วมกันจัดหาวัตถุดิบราคาถูก ให้กับร้านอาหารสำเร็จรูปในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 500 แห่ง ที่เข้าร่วมโครงการ 15 บาท ก็ทานได้ เพื่อจำหน่ายอาหารแก่ประชาชนในราคาประหยัด
 
นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดโครงการ 15 บาท ก็ทานได้ ด้วยการดึงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เข้าร่วมโครงการ เพื่อเปิดให้ร้านข้าวแกง ร้านอาหารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล สมัครร่วมโครงการผ่านโทรศัพท์หมายเลข 1490 กด 3 เพื่อคัดเลือกให้เข้าร่วมในระยะแรก 500 ราย จำหน่ายอาหาร 3 เมนูหลักราคา 15-25 บาท โดยโครงการจะจำหน่ายวัตถุดิบหลักให้ เช่น ข้าวสารถุงละ 70 บาท แก๊สหุงต้มถังละ 289 บาท น้ำมันพืชขวดละ 33 บาท จึงขอเชิญชวนประชาชนทานอาหารกับร้านค้าติดโลโก้ 15 บาทก็ทานได้ ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อลดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภค
 
ทั้งนี้ ปลัดกระทรวงการคลังยืนยันว่าโครงการ 15 บาทก็ทานได้นั้นไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการข้าวแกงธงฟ้าของกระทรวงพาณิชย์ เพราะถือเป็นหน้าที่ของข้าราชการที่จะต้องช่วยกันทำงานเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ