12 เม.ย. 2559
1,901 ครั้ง

ไปรษณีย์ไทยเร่งตรวจสอบเหตุหวยสาวพิการหาย หลังส่งให้ลูกค้าที่เกาหลีใต้

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของไปรษณีย์จังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ไปรษณีย์สาขาที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบความแน่ชัด จากกรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลของผู้ค้าคนพิการ หายอย่างไร้ร่องรอย ในระหว่างการขนส่งข้ามแดนไปขายให้กับคนไทยในประเทศเกาหลีใต้

ที่จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของไปรษณีย์จังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ไปรษณีย์สาขาที่รับผิดชอบ เพื่อตรวจสอบความแน่ชัด หลังสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2559 จำนวน 300 ใบ ของสาวพิการ หายอย่างไร้ร่องรอย ในระหว่างการขนส่งข้ามแดนไปขายให้กับคนไทยในประเทศเกาหลีใต้ โดยจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดในเรื่องของน้ำหนักกล่อง ระบบการเดินทาง ตั้งแต่ต้นทางไปยังถึงปลายทาง ว่ามีการผิดปกติ หรือการแตกชำรุด สูญหาย ในระหว่างการขนส่งหรือไม่

ทั้งนี้หากพบว่ากล่องเกิดการเสียหาย หรือแตกหักในระหว่างขนส่งในประเทศ ก็จะมีแนวทางการชดใช้ตามที่กำหนด หรือถ้าหากพบว่ามีการทุจริตของเจ้าพนักงานไปรษณีย์ไทยเอง ก็จะถือว่าเป็นคดีอาญา ต้องส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ซึ่งทางไปรษณีย์ก็จะมีการชดใช้ความเสียหายตามที่กำหนด นอกจากนี้ หากเกิดการสูญหายยังประเทศเกาหลีใต้ ทางไปรษณีย์ของประเทศเกาหลีใต้ ก็จะมีแนวทางการชดใช้ตามที่กำหนดเช่นกัน ซึ่งก็จะขอเวลาการตรวจสอบก่อน คาดว่าในเร็วๆนี้จะได้รับคำตอบที่แน่ชัดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามทางไปรษณีย์จังหวัดนครสวรรค์ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมหาแนวทางเยียวยาช่วยเหลือสาวพิการคนดังกล่าวแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qf29--aiSpE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ