12 ธ.ค. 2556
4,781 ครั้ง

สุเทพ แย้ม ผบ.สส.ให้เข้าพบเสาร์นี้ – ยันเดินหน้า มาตรา 7 เปิดสภาปชช.

เลขาธิการ กปปส. เปิดเผย ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ตอบรับให้แกนนำ กปปส.เข้าชี้แจง แนวทางการปฏิรูปประเทศ ต่อผู้บัญชาการเหล่าทัพ ในวันที่ 14 ธค.นี้ พร้อมระบุ การหารือ 7 องค์กรเอกชน วันนี้ เห็นด้วยในแนวทางเดียวกัน

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยที่ราชดำเนินเมื่อช่วงค่ำว่า หลังจากที่ตนพยายามติดต่อขอเข้าพบ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ล่าสุด พล.อ.ธนศักดิ์ ปติมาประกรณ์ ผบ.สส. ได้ตอบรับแล้ว โดยให้เข้าพบ ในวันที่ 14 ธ.ค. นี้ เวลา 15.00 น. เพื่อเข้าชี้แจงถึงแนวทางการปฏิรูปและเปลี่ยนแปลงประเทศ โดยไม่ต้องผ่านสื่อมวลชน

 

ขณะเดียวกันได้รายงานความคืบหน้า การเข้าพบผู้นำ 7 องค์กรภาคเอกชน รวมถึง องค์กรต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นแห่งประเทศไทย ซึ่งทุกองค์กร เห็นด้วยกับแนวทางการปฏิรูปและเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ของ กปปส.ที่จะต้องมีการปฏิรูปประเทศ ก่อนการเลือกตั้ง โดยเร็วที่สุด

 

ทั้งนี้ยังระบุว่ามวลมหาประชาชน จะไม่ยอมรับการเลือกตั้ง จนกว่าจะมีการปฏิรูป และเปลี่ยนแปลงประเทศ ได้สำเร็จ ซึ่งจะใช้อำนาจอธิปไตยของประชาชน ในการตั้งนายกรัฐมนตรี และ สภาประชาชน

 

พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ยังย้ำถึงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ที่ไม่ปกติ และจะต้องเร่งแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไป โดยใช้ มาตรา 7 ในการแก้ปัญหาทั้งหมด โดยนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ต้องลาออกจากรักษาการ รวมถึง ประธานวุฒิสภาด้วย และเปิดโอกาศให้รองประธานวุฒิสภาทำหน้าที่แทนประธาน ในการเสนอรายชื่อนายกรัฐมนตรี โดยจะใช้เวลาเพียงสั้นๆ

 

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพได้กล่าวขอโทษมวลชน ที่ไม่สามารถประกาศชัยชนะได้ภายใน 3 วันตามที่กำหนด เพราะมีการประเมินสถานการณ์ผิดพลาด แต่ยืนยันจะเดินหน้าจนกว่าจะบรรลุผล ตามเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ