18 เม.ย. 2559
24,331 ครั้ง

'เน วัดดาว' รับใช้ปืนยิงตัวเองผ่านโลกโซเชี่ยล วอนเยาวชนอย่าเอาอย่าง

 

       พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำตัวนายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี มาแถลงข่าว พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด จุด22 มม.สีดำ 1 กระบอก และซองบรรจุกระสุน 1 อัน หลังนายเน วัดดาว ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ สน.บางยี่ขัน จากการใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดดาวดึงษาราม ย่านบางพลัด 
 
       โดยนายมครินทร์ ยอมรับว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองที่บริเวณเหนือคิ้วด้านขวามือจริง ซึ่งไม่ใช่การรู้เท่าไม่ถึงการณ์แต่รู้ตัวตลอด เนื่องจากความเครียดเรื่องหนี้สินและอีกหลายเรื่องในครอบครัว โดยสิ่งที่ทำในขณะนั้นไม่ใช่ต้องการจะยิงตัวเพียงแค่จะระบายในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ด้วยบรรยากาศประกอบกับฟังเพลงจึงยิ่งเร้าให้เกิดอารมณ์และการกระทำดังกล่าว แต่ไม่ได้หวังให้ตัวเองเสียชีวิต
 
       ทั้งนี้ยอมรับว่าเคยทำร้ายตัวเองมาหลายครั้ง เพราะเชื่อว่าเป็นการระบายความเครียด ทำให้สบายใจขึ้น นายมครินทร์ กล่าวด้วยว่า ตนเองรู้ว่ามีคนติดตามเยอะ ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับวัยรุ่น ดังนั้นจึงขอโทษสังคมที่ทำอะไรโดยไม่คิดให้รอบคอบ และขอไม่ให้คนอื่นเลียนแบบตาม เพราะเป็นสิ่งไม่ดี 
 
        ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ ขอให้สังคมให้โอกาส เนื่องจากนายมครินทร์ได้สำนึกผิดแล้ว พร้อมเตือนประชาชนอย่าส่งต่อหรือแชร์ข้อมูลที่ผิดกฎหมาย เพราะจะถือว่ามีความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ 
 
        ส่วนอาวุธปืนของกลาง นายมครินทร์ รับว่าได้ซื้อมาจากนายวิโรจน์ ยิ่งเจริญ แต่ยังไม่มีการขออนุญาตให้มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองแต่อย่างใด ซึ่งได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงอาวุธปืนใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ