19 เม.ย. 2559
14,423 ครั้ง

'เน วัดดาว' รับใช้ปืนจ่อขมับถ่ายทอดสด เหตุเครียดปัญหาชีวิต วอนวัยรุ่นอย่าเลียนแบบ

เน วัดดาว ยอมรับใช้ปืนยิงตัวเองจริง เพราะเครียดทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวไม่ดี ระบุไม่ได้ตั้งใจยิงผ่านโลกโซเชี่ยล เพียงต้องการระบายและตัดพ้อชีวิต ขอเยาวชนอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำตัวนายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี มาแถลงข่าว พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด จุด22 มม.สีดำ 1 กระบอก และซองบรรจุกระสุน 1 อัน ในข้อหา หลังนายเน วัดดาว ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ สน.บางยี่ขัน จากการใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

โดยนายมครินทร์ ยอมรับว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองที่บริเวณเหนือคิ้วด้านขวามือจริง ซึ่งไม่ใช่การรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่รู้ตัวตลอด เนื่องจากความเครียดเรื่องหนี้สิน และอีกหลายเรื่องในครอบครัว โดยสิ่งที่ทำในขณะนั้นไม่ใช่ต้องการจะยิงแต่เพื่อจะระบายในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ด้วยบรรยากาศประกอบกับฟังเพลงจึงยิ่งเร้าให้เกิดอารมณ์และการกระทำดังกล่าว แต่ไม่ได้หวังให้ตัวเองเสียชีวิต ทั้งนี้ยอมรับว่าเคยทำร้ายตัวเองมาหลายครั้งเพราะเชื่อว่าเป็นการระบายความเครียด ทำให้สบายใจขึ้น

นายมครินทร์ กล่าวด้วยว่า ตนเองรู้ว่ามีคนติดตามเยอะ ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับวัยรุ่น ดังนั้นจึงขอโทษสังคมที่ทำอะไรโดยไม่คิดให้รอบคอบ และขอไม่ให้คนอื่นเลียนแบบตาม เพราะเป็นสิ่งไม่ดี

ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ ขอให้สังคมให้โอกาส เนื่องจากนายมครินทร์ได้สำนึกผิดแล้ว พร้อมเตือนประชาชนอย่าส่งต่อหรือแชร์ข้อมูลที่ผิดกฎหมาย เพราะจะถือว่ามีความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนอาวุธปืนของกลาง นายมครินทร์ รับว่าได้ซื้อมาจากนายวิโรจน์ ยิ่งเจริญ แต่ยังไม่มีการขออนุญาตให้มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองแต่อย่างใด ซึ่งได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงอาวุธปืนใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0XesGGT-QSY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ