19 เม.ย. 2559
2,183 ครั้ง

รฟท.เตรียมสอบข้อเท็จจริงกรณีขายที่นั่งเถื่อนบนรถไฟช่วงสงกรานต์

 

      ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย สั่งสอบข้อเท็จจริงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด กรณีโพสต์ร้องเรียนการขายที่นั่งเถื่อนบนรถไฟสายกทม.-อุบลราชธานี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ หากพบทำผิดจริง โทษหนักถึงให้ออกและยกเลิกสัมปทาน ส่วนตำรวจให้ดำเนินการตามระเบียบ
 
     นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง กรณีมีผู้โดยสารโพสต์ข้อความในเว็บไซต์พันทิบดอทคอม ร้องเรียนเกี่ยวกับการขายที่นั่งเถื่อนในโบกี้เสบียงอาหารภายในขบวนรถไฟสายกรุงเทพ-อุบลราชธานี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ในราคาที่นั่งละ 180 บาท ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟไม่ได้มีการห้ามปรามแต่อย่างใด 
 
      โดยระบุว่า ได้เห็นข้อร้องเรียนเรื่องดังกล่าวแล้ว และจะมีการเรียกสอบข้อเท็จจริงพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานที่ถูกร้องเรียน , บริษัทสัมปทานเสบียง และตำรวจรถไฟ ในวันพรุ่งนี้เวลา 13.00 น. ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งหากพบว่ามีพฤติกรรมตามข้อร้องเรียนจริง จะถือว่ามีความผิดและต้องได้รับโทษตามระเบียบ เบื้องต้นจะมีหนังสือตักเตือนให้บริษัทผู้รับสัมปทานพิจารณาลงโทษพนักงานรายดังกล่าว สูงสุดถึงขั้นให้ออกจากงาน และหากตรวจสอบพบการรู้เห็นเป็นใจระหว่างบริษัทผู้รับสัมปทานและพนักงานคนดังกล่าวเกี่ยวกับการขายที่นั่งเถื่อน ก็อาจมีโทษหนักถึงขั้นยกเลิกสัมปทาน
 
     ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ จะมีหนังสือให้ผู้บังคับการตำรวจรถไฟดำเนินการสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการรู้เห็นหรือละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่จริง ก็จะมีโทษตามระเบียบของตำรวจรถไฟต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ