04 พ.ค. 2559
5,302 ครั้ง

สตง.ฟัน 'ม.ร.ว.สุขุมพันธ์' พร้อม 9 ข้าราชการกทม. คดีฮั้วประมูลอุโมงค์ไฟปีใหม่ 39 ล้าน

สตง.มีมติดำเนินการ เอาผิดผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ 8คน รวมผู้ว่าฯกทม. และเอกชนที่เกี่ยวข้อง1แห่ง ฐานฮั้วประมูลโครงการไฟกทม.39ล้าน เตรียมส่งป.ป.ช.และ ศอตช.

นายพิสิษฐ์ ลีลาวัชโรภาส ผู้ว่าสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน เผยคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) มติดำเนินการ 9 บุคคลในโครงการไฟ กทม.3 ล้าน 9 แสน 5หมื่นบาท ประกอบด้วยผู้ว่าฯกทม.,คณะกรรมการ TOR 5 คน,ผอ.กองการท่องเที่ยว,ผอ.สำนักวัฒนธรรม รวมถึงบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จากผลการตรวจสอบพบพฤติการไม่สุจริต เนื่องจากไม่ทำการตามวิธีปกติ ,ใช้งบฉุกเฉินซึ่งผิดวัตถุประสงค์ แม้อยู่อำนาจแต่ถือว่าใช้โดยมิชอบ ,บริษัทผู้รับงานไม่มีประสบการณ์ประดับไฟมาก่อน โดยมีคู่เปรียบเทียบมีเพียง 2 รายซึ่ง 2 บริษัทนั้น ซึ่งไม่มีคุณสมบัติแต่แรกเช่นเดียวกัน ทั้งที่งานแบบนี้ต้องมองประสบการณ์สำคัญ รวมถึงงานที่ทำไม่มีลักษณะเอกลักษณ์ไทย มองราคาที่ควรเป็นคือไม่เกิน28ล้าน เตรียมทำสำนวนส่ง ป.ป.ช.ดำเนินคดี รวมถึงเตรียมส่ง ศอตช. พิจารณาดำเนินการต่อไป

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม. เปิดเผยว่ารับทราบมติ สตง. ให้เอาผิดตน พร้อมข้าราชการ กทม. และ บริษัทเอกชนโครงการประดับไฟ กทม. ฐานฮั้วประมูลแล้ว โดยจะขอดูรายละเอียดเอกสารก่อนจะทำเป็นเอกสารชี้แจงในวันนี้ (4 พ.ค. 59)  ยืนยันพร้อมให้ความร่วมมือกับ สตง. ปปช. ในขั้นตอนต่อไป ที่ผ่านมาได้มอบหมายให้รองผู้ว่า กทม. ไปชี้แจงแทน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ATUHAFvcG3s

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ