13 พ.ค. 2559
11,148 ครั้ง

พล.ต.ท.ศานิตย์ ให้กำลังใจตร.หลังมีคลิปจับแท็กซี่เผยแพร่ในโลกออกไลน์

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจบุคคโลเพื่อให้กำลังใจกับนายตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในคลิปจับแท็กซี่จะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง หลังมีผู้โดยสารเผยแพร่ในโลกออนไลน์
 
พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพันตำรวจเอก วิศาล พันธุ์มณี รองผู้บัญชาการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล เพื่อให้กำลังใจกับ จ่าสิบตำรวจ สุธาธร สุขเกษม ที่ปฏิบัติหน้าตั้งด่านบริเวณเจริญนคร 70 และได้จับแท็กซี่ที่นางสาวศศิธร สีหอมไชย เป็นผู้ขับขี่ให้เสียค่าปรับ เป็นเหตุการณ์ให้ผู้โดยสารแท็กซี่รายหนึ่งได้ถ่ายคลิปไว้ ขณะใช้บริการรถแท็กซี่ เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของตำรวจนายหนึ่งขณะจับแท็กซี่ให้เสียค่าปรับ โดยตำรวจนายนี้ มีพฤติกรรมถามโชเฟอร์แท็กซี่ว่า จะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง พร้อมกับนับตัวเลข เพื่อให้โชเฟอร์ด่วนตัดสินใจ ก่อนที่ผู้โดยสารที่นั่งอยู่เบาะท้ายจะถามตำรวจไปว่า จะให้จ่ายสดเลยใช่หรือไม่ และจะเปลี่ยนข้อหาจากที่ว่า เอารถผิดประเภทมาวิ่ง เป็นข้อหาเป็นแต่งตัวผิดประเภทใช่หรือไม่ แต่ตำรวจกลับถามกลับมาว่า ถ่ายคลิปทำไมและจะแย่งโทรศัพท์มือถือไป จึงมีคำสั่งจากพันตำรวจเอก จิณวัตร ก้อนทองดี ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล ให้ตำรวจคนที่อยู่ในคลิปหยุดปฏิบัติงานด้านจราจร และให้มาปฏิบัติงานฝ่ายธุรการแทนก่อน 
 
หลังเกิดเหตุได้เรียกตำรวจคน และโชเฟอร์แท็กซี่มาชี้แจงข้อเท็จจริง เบื้องต้นไม่พบการทุจริตในหน้าที่ และโชเฟอร์ยืนยันว่าไม่มีการจ่ายเงินให้ตำรวจคนดังกล่าว สาเหตุที่แท็กซี่ถูกเรียก เนื่องจากเป็นรถป้ายแดง จึงถูกแจ้งข้อหาใช้รถที่ไม่ได้จดทะเบียนมารับจ้าง มีโทษปรับอยู่ที่ 1-2 พันบาท และกรณีที่ตำรวจคนดังกล่าวพูดในคลิปว่า "ใบสั่งหรือใบเสร็จ" เนื่องจากด่านตรวจบริเวณจุดดังกล่าวมีจุดรับชำระค่าปรับตั้งอยู่ด้วย พลตำรวจโท ศานิตย์ กล่าวให้กำลังใจกับตำรวจว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของแผ่นดินจึงต้องทำงานเพื่อแผ่นดิน ควรพูดคุยกับประชาชนด้วยความใจเย็น อะไรที่ประชาชนไม่ทราบก็แจ้งให้ประชาชนเข้าใจ ไม่ใช่พูดจาไม่ดีกับประชาชน การตรงไปตรงมาในการปฏิบัติหน้าที่ดีอยู่แล้ว และให้จ่าสิบตำรวจ สุธาธร สุขเกษม ไปปฏิบัติหน้าที่ตำรวจจราจรเหมือนเดิม ทางด้านนางสาวศศิธร สีหอมไชย เป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ได้เดินทางมาเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้ แต่ไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพและสัมภาษณ์ใดๆ ฝ่ายผู้โดยสารที่ถ่ายคลิปวีดีโอได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะเข้ามาให้ข้อเท็จจริงเพราะตนเองรู้สึกไม่สบายใจ
 
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ