17 พ.ค. 2559
13,396 ครั้ง

ทนายร้องแจ้งข้อหา 'ฆ่าโดยไตร่ตรอง' กลุ่มโจ๋ฆ่าชายพิการ 'พล.ต.ท.ศานิตย์' ชี้หลักฐานไม่ถึง

ความคืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายชายขาพิการร้านขนมปังจนเสียชีวิต ย่านโชคชัย 4 ล่าสุดญาติผู้ตายและทนายเข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนกับผู้ก่อเหตุ ขณะที่รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันการตั้งข้อกล่าวหา 7 วัยรุ่นเป็นไปตามข้อเท็จจริง แต่ยังไม่เข้าข่ายร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรอง

นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมด้วยบุตรชาย และมารดาของนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายขาพิการที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายจนเสียชีวิต เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยเห็นว่าคดีนี้มีพยานหลักฐาน เป็นภาพวงจรปิดชัดเจนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ติดต่อเพื่อนให้นำอาวุธมาทำร้ายนายสมเกียรติ เข้าข่ายฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพนักงานสอบสวนควรส่งฟ้องในข้อหานี้ด้วย เพื่อให้ศาลที่จะพิจารณา

ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า วงจรปิดผู้ต้องหายืนโทรศัพท์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหลักฐาน แต่เจ้าหน้าที่มีภาพต่อเนื่องที่ทั้งสองฝ่ายมีการทะเลาะวิวาทกันมาก่อน และยังไม่พบหลักฐานว่ามีการวางแผนกันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ที่จะเข้าข่ายฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่หากต่อมามีหลักฐานสามารถแจ้งเพิ่มได้ พร้อมกับยืนยันว่าตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายบนพื้นฐานของความถูกต้อง ไม่ใช่ตามกระแส เพราะอาจเข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8PU8Vdlovek

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ