19 พ.ค. 2559
20,138 ครั้ง

ออกหมายจับมือยิง 2 ดร.เสียชีวิตใน มรภ.พระนคร ญาติยังติดต่อไม่ได้ พบส่งข้อความลาตายผ่านไลน์

ตำรวจเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับอาจารย์ระดับด็อกเตอร์ที่ก่อเหตุยิงอาจารย์ด้วยกันเสียชีวิต 2 รายในมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน หลังวงจรปิดบันทึกภาพได้ขณะเดินถือปืนอยู่ในตึกที่เกิดเหตุ

กล้องวงจรปิดในอาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัย ขณะถือปืนเข้าไปก่อเหตุยิงด็อกเตอร์พิชัย ชัยสงคราม อายุ 50 ปี และด็อกเตอร์ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี ขณะกำลังคุมสอบนักศึกษาชั้นปริญญาโท ภายในห้องสอบชั้น 5 ของอาคาร จนเสียชีวิต เมื่อช่วง 9 โมงเศษที่ผ่านมา ก่อนที่จะขับรถนิสสันสีน้ำตาลหลบหนีไป

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีอาจารย์ 3 คน เข้าไปเคลียร์ปัญหากันในห้องประชุมวิชาการ แล้วตกลงกันไม่ได้ หนึ่งในสามซึ่งก็คือนายวันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี ได้ชักปืนจ่อยิงศีรษะอาจารย์ทั้งสองคนก่อนหลบหนีไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางเขน จะแจ้งสกัดจับ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า ซึ่งเป็นรถที่คนร้าย ใช้เป็นพาหนะหลบหนี

ทั้งนี้มีพยานยืนยันว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจารย์ที่ก่อเหตุคนนี้ ได้มาสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าจะมีการสอบในวันนี้ใช่หรือไม่ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นการเตรียมการวางแผน พิจารณาแล้วเข้าข่ายกระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างนำภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวไปขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา พร้อมกับประสานญาติผู้ก่อเหตุ เพื่อเจรจาให้เข้ามามอบตัวอีกทางหนึ่ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TumhcCtwjzk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ