24 พ.ค. 2559
2,369 ครั้ง

DSI ยันไม่บุกธรรมกาย ลั่น 'ธัมมชโย' ต้องเข้ามอบตัวภายใน 26 พ.ค. 'พุทธอิสระ' ยื่นร้องอายัดทรัพย์ หวั่นหลบหนี

รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ยืนยัน จะไม่มีการให้แพทย์เข้าไปตรวจพระธัมมชโยในวัดพระธรรมกาย ย้ำวันที่ 26 นี้พระธัมมชโยต้องเข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ

หลังจากประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พันตำรวจโทสมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และพันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร ยืนยันว่า จะไม่เข้าไปพบพระธัมมชโยในวัดพระธรรมกาย เพราะต้องปฏิบัติตามประมวลกฏหมาย ป.วิอาญา มาตรา 83 โดยพระธัมมชโยต้องเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหายังกรมสอบสวนคดีพิเศษด้วยตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยินดีที่จะให้ประกันตัวสู้คดี

นอกจากนี้ยังตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีใบรับรองแพทย์ของสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดราชบุรี ที่รับรองอาการของพระธัมมชโย ทั้งที่ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลยืนยันว่า ไม่เคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล รวมทั้งจะมีการตรวจสอบเนื้อหาการแถลงข่าวของศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าข่ายหมิ่นประมาทพาดพิงเจ้าหน้าที่หรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาตรวจสอบ 2 สัปดาห์

ด้านพระพุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ก็ได้เข้ายื่นหนังสือ ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอให้เจ้าหน้าที่อายัดทรัพย์สิน และตรวจสอบบัญชีของวัดพระธรรมกาย รวมทั้งขอให้มีการตรวจสอบการโฆษณาประติมากรรมสวนสวรรค์ ว่าเข้าข่ายผิดกฏหมายนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือไม่

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dW9wAAbbvlk

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ