09 มิ.ย. 2559
6,206 ครั้ง

นมโรงเรียนทำพิษ ผู้ปกครองสั่งห้ามลูกกินเด็ดขาด หลังพบมีนมบูดถึง 2 ครั้ง

ผู้ปกครองเด็กนักเรียนโรงเรียนสนามบินไม่มั่นใจนมโรงเรียนที่มีการแจก สั่งห้ามลูกกินเด็ดขาด จะซื้อให้กินเองหลังมีเกิดเหตุนมบูดซ้ำอีกรอบ 2 ด้านเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ
 
ช่วงเช้าวันนี้ (9 มิ.ย.)  ที่โรงเรียนสนามบิน จ.ขอนแก่น ผู้ปกครองหลายท่านได้ซื้อนมจากร้านค้าข้างนอกไปให้บุตรหลานเอาไว้ดื่มแทนนมโรงเรียน ที่กำลังมีปัญหานมบูดถึง 2 ครั้ง โดยนายอภิชา ถิรกุลสิริ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นบิดาของ ด.ญ.ปรียาดา ถิรกุลสิริ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นป1/3 ได้ซื้อนมถั่วเหลือง 2 กล่องไปให้ลูกสาวโดยนายอภิชา เผยว่า ปัญหานมโรงเรียนที่โรงเรียนสนามบิน เป็นที่น่าตกใจ เพราะเกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกนักเรียนท้องเสียร้อยกว่าราย ครั้งที่สองโชคดีที่นักเรียนยังไม่ดื่ม บอกตรงๆว่า ไม่มีความไว้ใจกับนมโรงเรียน ไม่ว่าชนิดใดก็ตาม ตั้งแต่มีเรื่องนมบูด และสั่งไม่ให้ลูกของตนดื่มนมโรงเรียนอีกเลย จะซื้อให้ลูกดื่มเอง เพราะอันตรายที่เกิดจากนมบูด มันกระทบต่อชีวิตลูกและนักเรียนคนอื่นด้วย โดยส่วนตัวเชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนมีความรู้สึกไม่เชื่อมั่นกับนมโรงเรียน จึงฝากถึง ผอ.โรงเรียนให้รอบคอบในการตรวจนมมากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนมั่นใจว่าโรงเรียนดูแลบุตรหลานดี จึงพามาเรียนที่นี่ และฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการรับน้ำนมดิบ การผลิตนมโรงเรียน ให้ตรวจสอบตั้งแต่ขบวนการรีดนมของเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวนมว่า อุปกรณ์ที่ใช้ทุกครั้งนั้นสะอาดหรือไม่ เมื่อถึงสถานที่ผลิตนม กระบวนการผลิตเป็นเช่นไร มีระบบฆ่าเชื้อหรือไม่ ควรจะบอกอย่างละเอียด ไม่ใช่แค่บอกว่า สะอาด ปลอดภัย ได้คุณภาพ เพราะเมื่อเกิดปัญหามา ก็ยังหาสาเหตุไม่พบ
 
ทั้งนี้การตรวจสอบหาสาเหตุของนมบูด ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน กำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด ตั้งแต่ ต้นทาง กลางทาง จนถึงปลายทาง ว่ามีสาเหตุเริ่มต้นมาจากจุดใด และจะต้องมีคนรับผิดชอบเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างผลกระทบต่อจิตใจ ความเชื่อมั่นของตัวผู้ปกครองและเด็กนักเรียนอย่างมาก โดยขณะนี้ได้นำนมดังกล่าวไปตรวจสอบที่ห้องแลปของศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 ขอนแก่น ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ ส่วนนมที่บูดครั้งแรกผลแน่ชัดจะทราบประมาณไม่เกินวันจันทร์ที่จะถึงนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ