21 มิ.ย. 2559
2,334 ครั้ง

ครอบครัวยื่นเรื่อง ก.ยุติธรรม ติดตามคดีหนุ่มสงขลาผู้ต้องหาคดียาเสพติด เสียชีวิตมีเงื่อนงำในเซฟเฮาส์

จากกรณีครอบครัวผู้เสียชีวิตจาก จ.สงขลาเข้าร้องเรียน กรณีลูกชายที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยอ้างว่าผู้ตายได้ใช้เข็มขัดผูกคอเสียชีวิต โดยทาง จนท.อ้างว่าผู้ต้องหาน้อยใจที่ครอบครัวไม่ช่วยเหลือทางคดี ทั้งนี้ทางครอบครัวได้ติดใจในสาเหตุการตาย เมื่อรวบรวมหลักฐานพบพิรุธหลายข้อ เช่นไม่พบ DNA ของผู้ตายบนเข็มขัดเส้นก่อเหตุ และเข็มขัดที่ใช้มีขนาดความยาวสั้นกว่าขนาดเอวของผู้ตาย

ก่อนที่ศาล จ.สงขลาได้มีคำวินิจฉัยว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการถูกกระทำโดยผู้อื่น จึงมีการรื้อคดีขึ้นมาสอบสวนใหม่อีกครั้ง โดยทาง จนท.พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่จำลองการตาย พบว่าไม่เป็นไปตามคำกล่าวอ้างในสำนวน พร้อมกันนี้ทางครอบครัวได้ร้องเรียน หลังพบว่าคณะ ตร.ที่ทำคดีจำนวน 10 รายได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง หลังถูกคำสั่งสั่งพักราชการ และหวั่นว่าทางครอบครัวจะถูกคุกคาม

ล่าสุดทางครอบครัวได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรม และได้ให้ จนท.สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

พร้อมคุ้มกันความปลอดภัยให้แก่ครอบครัว หลังตร.คู่กรณีผู้ทำคดี 10 คนกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิมและทำการข่มขู่ครอบครัว ด้านผู้เสียหายยันพร้อมสู้คดีเต็มที่ ไม่มีการเจราจาไกล่เกลี่ยแน่นอน

ด้าน สตช.ชี้แจงว่า ตร.ผู้ทำคดี 10 คนกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิมแล้ว ทั้งนี้ครอบครัวสามารถยื่นตรวจสอบได้ โดยทาง จนท.จะพิจารณาตามหลักฐานที่เหมาะสม 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/3LJyltJUvCw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ