01 ก.ค. 2559
1,639 ครั้ง

รวบ 2 นศ.ยิงคู่อริบนรถเมล์ ประเดิมใช้ ม.44 เรียกสอบแม่-ยายด้วย

คดีนักศึกษาอาชีวะไล่ยิงคู่อริบนรถประจำทางสาย 131 จนมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผู้ต้องหามอบตัวแล้ว 2 ราย โดยจะเป็นรายแรกที่ตำรวจนำมาตรา 44 มาใช้เอาผิดกับรุ่นพี่ สถาบัน และผู้ปกครอง หากพบว่าให้การสนับสนุน

พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. สอบสวนคุณยายและแม่ของ 2 ผู้ต้องหาชาย อายุ 20 ปี นักศึกษาอาชีวะย่านมีนบุรี หลังเข้ามอบตัวตามหมายจับในคดีใช้ปืนยิงขึ้นไปบนรถเมล์สาย 131 มีผู้บาดเจ็บ 3 คน โดยคุณยาย ยืนยันว่า ที่ผ่านมาตักเตือนหลานมาโดยตลอด ระหว่างแถลงข่าวผู้ต้องหาทั้งสองคนสำนึกผิด และก้มลงกราบเพื่อขอโทษที่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน

พลตำรวจเอกพงศพัศ ระบุว่าคดีนี้จะเป็นคดีแรกหลังจากหัวหน้าคสช. นำมาตรา 44 มาใช้ เพื่อแก้ไขปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาท โดยตำรวจจะสอบสวน ผู้ปกครอง อาจารย์ และสถาบันการศึกษา หากรู้เห็นเป็นใจ ให้การสนับสนุน หรือปล่อยปละละเลย ก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นกัน ซึ่งในส่วนของสถาบัน อาจถึงขั้นถูกสั่งปิดสถานศึกษาตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ

เบื้องต้นคดีนี้ผู้ต้องหายอมรับว่า ได้รับการปลูกฝังจากรุ่นพี่ ซึ่งตำรวจจะขยายผลดำเนินคดีกับรุ่นพี่รายนี้ด้วย ส่วนทั้งสองคนเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า , มีอาวุธปืนในความครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hFYT5ff4GWI

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ