05 ก.ค. 2559
1,715 ครั้ง

'พล.ต.ท.ศานิตย์' มั่นใจได้ตัวคนร้ายข่มขืน นศ.ในห้องน้ำเร็วๆนี้ เขตบางนาสั่งปิดจุดเกิดเหตุแล้ว

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.ตร.นครบาลมั่นใจได้ตัวคนร้ายก่อเหตุข่มขืนในห้องน้ำ หลังไหวตัวหลบหนีขณะที่ฝ่ายสืบสวนตามประกบคาดไม่นานได้ตัว ด้านเขตบางนาสั่งปิดห้องน้ำที่เกิดเหตุแล้ว 

พลตำรวจโท ศานิต มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยก่อนเข้าร่วมประชุมชุดสืบสวน สน.บางนา ในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนนักศึกษาสาวภายในห้องน้ำสาธารณะพื้นที่สน.บางนา ขณะนี้มั่นใจว่าจะสามารถควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศได้ เนื่องจาก ตำรวจทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุคนนี้แล้วซึ่งเป็นบุคคลตามรูปถ่ายและได้มีการนำเสนอไป โดยอยู่ระหว่างการประกบตัว หลังผู้ต้องสงสัยไหวตัวและกำลังหลบหนี เบื้องต้นพบว่าเป็นคนที่ทำงานอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับสถานที่เกิดเหตุ และเป็นคนสัญชาติไทย โดยหากได้ตัวผู้ก่อเหตุเมื่อไหร่ จะนำตัวมาทำแผนประกองคำรับสารภาพทันที

รักษาราชแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังเตือนให้ผู้ที่จะใช้ห้องน้ำสาธารณะ ควรระมัดระวัง และคดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ ตำรวจให้ความมั่นใจว่า จะรีบนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมให้ความเห็นเกี่ยวกับ กระแสเรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิตสำหรับผู้ก่อเหตุคดีข่มขืนกระทำชำเรา โดยยืนยันว่า คดีข่มขืน แล้วฆ่า มีโทษสูงสุด คือ ประหารชีวิตอยู่แล้ว แต่ขั้นตอนตามกฏหมาย อาจจะล่าช้าไม่ทันใจกระแสสังคม แต่ยืนยันว่า ขั้นตอนของกฏหมาย ในความเห็นส่วนตัวกฎหมายทุกอย่างมีบทลงโทษเพื่อให้หลาบจำ หากกระบวนการลงโทษควรให้เห็นการกระทำผิดและลงโทษโดยเร็วจะทำให้คนร้ายเกิดความเกรงกลัวที่จะไม่กระทำผิด

ขณะที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางนา ได้สั่งปิดห้องน้ำที่เกิดเหตุหลังตรวจสอบพบว่า มีการดัดแปลงชั้นล่างเป็นห้องน้ำจำนวน 5 ห้อง โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยห้ามไม่ให้เข้าไปใช้อาคาร จนกว่าจะมีการแก้ไขปรับปรุงให้แล้วเสร็จ สามารถทำเป็นที่พักอาศัยหรือค้าขายได้เท่านั้น โดยจะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของอาคารที่ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aY0OuYISvR0

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ