08 ก.ค. 2559
3,210 ครั้ง

กองปราบเผยพบพาสปอร์ตหญิง 3 ราย ในห้องพักหญิงไก่

รองผู้บังคับการปราบปราม เผย พบพาสปอร์ตของหนูนาอดีตลูกจ้างหญิงไก่และบุคคลอื่นรวม 3 เล่ม นอกจากนี้ ไม่พบทรัพย์สินมีค่าตามที่หญิงไก่กล่าวอ้าง ส่ง ปคม.ลงพื้นที่แม่ฮ่องสอนติดตามเหยื่อค้ามนุษย์
 
พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับกองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าภายหลังการตรวจค้นห้องพักย่านประชานิเวศน์ ของนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ว่าจากการตรวจค้นพบหนังสือเดินทางจำนวน 19 เล่ม เป็นของหญิงไก่และครอบครัว 16 เล่ม ส่วนอีก 3 เล่ม เป็นของบุคคลอื่นซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดย 1 ใน 3 เล่มเป็นของนางสาวจันทนา คชคงไชย หรือหนูนา อดีตลูกจ้างหญิงไก่ แต่จากการตรวจสอบพบว่ายังไม่มีการเดินทางออกนอกประเทศ ส่วนอีก 2 เล่ม กำลังอยู่ในระหว่างการติดตามตัว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบสมุดบัญชีจำนวน 7 เล่ม เป็นของหญิงไก่ 4 เล่ม และของลูกชายอีก 3 เล่ม ซึ่งมีเงินหมุนเวียนไม่มากนัก ขณะที่ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ 
 
ทั้งนี้ จากการตรวจค้นไม่พบทรัพย์สินมีค่าอื่นๆตามที่หญิงไก่เคยกล่าวอ้าง ส่วนสภาพแวดล้อมภายในห้องสามารถบ่งบอกข้อเท็จจริงได้เกี่ยวกับฐานะของหญิงไก่ ส่วนกรณีกล้องวงจรปิดพบว่ามีติดตั้งบริเวณห้องโถง แต่จากการตรวจสอบไม่พบความผิดปกติ เนื่องจากกล้องวงจรปิดบันทึกข้อมูลย้อนหลังไม่เกิน 30 วัน แต่คดีความแต่ละคดีเกิดขึ้นนานกว่า 1 ปี จึงไม่สามารถนำมาประกอบสำนวนคดีได้  สำหรับที่มารายได้ของหญิงไก่ในปัจจุบันพบว่า ได้จากการการเปิดร้านคาร์แคร์ใต้อาคารคอนโด โดยเป็นการเช่าพื้นที่ ส่วนห้องพักของหญิงไก่พบว่า มีเพียงห้องเดียว อีก 2 ห้องเป็นการเช่าให้ลูกชายและลูกพักอาศัย อย่างไรก็ตาม ในส่วนการดำเนินคดีหญิงไก่ในข้อหาพยายามค้ามนุษย์ ได้มอบหมายกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ