13 ก.ค. 2559
23,506 ครั้ง

สอบ ตร.ประชาชื่น ปมทำคดี 'หญิงไก่' ไม่โปร่งใส พระยัน 'นายโก้'เคยมาอาศัยอยู่วัด ก่อนหายตัวไป

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบสำนวนคดีนางมณตา หรือหญิงไก่ หยกรัตนกาญ ของพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น พบสำนวนการสอบสวนมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง ต้องให้คณะกรรมการตรวจสอบพิจารณาทำเรื่องส่งขึ้นมาก่อน และพิจารณาดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ ยืนยันว่าไม่ปกป้องคุ้มครองผู้กระทำความผิด โดยใช้หลักกฎหมายอย่างเป็นธรรม

ขณะเดียวกันพบผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจรถมือสองร้องให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ ตร.สน.ประชาชื่น ที่มีความไม่โปร่งใส ในการทำคดีถูกหุ้นส่วนยักยอกเงิน เนื่องจาก ตร.มีความสนิทสนมกับหุ้นส่วน เมื่อไปร้องเรียนกับผู้บังคับบัญชา ก็ไม่คืบหน้า จากนั้นได้มีหญิงสาวเสนอเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย อ้างว่าเป็นบุคคลกว้างขวาง รู้จักสื่อมวลชน บอกจะช่วยทางด้านคดี พร้อมเสนอแหล่งเงินกู้ หลังตนถูกโกงไป 80 ล้าน แต่ต้องให้จ่ายค่าดำเนินการก่อนหลายล้านบาท พร้อมเสนอแรงงานหญิงสาวต่างด้าวชาวเขามาทำงานในบ้าน มีลักษณะคล้ายมิจฉาชีพ ซึ่งเมื่อปฏิเสธแล้ว ทำให้คดีที่อยู่ใน สน.ประชาชื่นไม่คืบหน้า คาดว่าเป็นขบวนการเชื่อมโยงกับหญิงไก่

ด้านการตามหานายสุนทร ขันหิน หรือนายโก้ อดีตคนขับรถของนางไก่ ล่าสุดพระลูกวัดนังคัลจันตรี อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เผยนายโก้ ยังมีชีวิตอยู่ แต่ที่ไม่กล้าเปิดเผยตัว เนื่องจากเกรงเรื่องความไม่ปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมานายโก้เข้ามาอาศัยที่วัด 2-3 ปี คอยช่วยเหลืองานในวัด โดยเฉพาะขับรถให้กับทางวัด มีนิสัยดีเป็นที่รักของชาวบ้าน แต่ที่ไม่ออกมาเปิดเผยตัว เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย

ทั้งนี้มีรายงานว่าผลการตรวจสอบในทะเบียนราษฎร์ของหญิงไก่ ไม่มีการระบุชื่อบิดา มารดา แต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีเลขบัตรประชาชน อีกทั้งหญิงไก่นั้นเคยเปลี่ยนชื่อนามสกุลถึง 2 ครั้ง ส่วนกรณีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของหญิงไก่ที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีบัญชีธนาคารทั้งหมด 9 บัญชี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ทั้งหมดมียอดเงินรวมกันไม่ถึง 1 แสนบาท ซึ่งขัดแย้งกับการที่หญิงไก่ไปแจ้งความถูกลูกจ้างลักทรัพย์ทองคำหนัก 400 บาท

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/q7IlKN6qE08
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ