23 ก.ค. 2559
18,043 ครั้ง

พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุหญิงขับเก๋งพุ่งชนศาลพระพรหม เหตุเส้นเลือดในสมองแตกฉับพลัน

เมื่อวานนี้ เวลา 20.15 น. เกิดเหตุระทึก รถเก๋งสีฟ้า ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งเข้าชนศาลพระพรหมเอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น 6 คน ทราบชื่อคนขับ คือ นางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 55 ปี 

 

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุของตำรวจ สน.ปทุมวัน และลุมพินี ซึ่งอยู่เวรอำนวยการบริเวณเต็นท์ด้านข้างศาลพระพรหมเอราวัณ  พบว่าภายในรถพบคนขับเป็นหญิง มีอาการเกร็งและฟุบอยู่ตรงพวงมาลัยรถ โดยมีบุตรสาวอายุประมาณ 20 ปี นั่งมาด้วย  

 

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รุดเข้าพื้นที่ตรวจสอบ โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การก่อการร้าย ซึ่งเบื้องต้นแพทย์ได้วินิจฉัยว่า คนขับเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตกอย่างฉับพลัน ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของบุตรสาวที่นั่งมาด้วยว่า มารดาเกิดอาหารช็อคอย่างฉับพลัน ก่อนเสียหลักพุ่งเข้าชนรั้วศาลท้าวมหาพรหม

 

พล.ต.ท. ยืนยันว่าไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ ฝากประชาชนไม่ต้องกังวล เบื้องต้น ผู้บาดเจ็บเป็นชาวต่างชาติทั้ง 5 คน เป็นชาวอินโดนีเซีย 3 คน มาเลเซีย 2 คน อาการบาดเจ็บ ขาหัก 1 ราย นอกจากนี้เป็นอาการไม่สาหัส ศีรษะแตกเล็กน้อยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทกับคนขับ ซึ่งจะดำเนินการตามเหตุ โดยจะต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

ล่าสุด ศูนย์เอราวัณได้สรุปยอดผู้บาดเจ็บที่เข้ารับการตรวจรักษารวมทั้งหมด 7 ราย ชาย 1 ราย หญิง 6 ราย เป็นคนไทย1ราย และชาวต่างชาติ 6 ราย

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kd2jwBVTKvo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ