23 ก.ค. 2559
21,932 ครั้ง

สาวกำแพงเพชรผงะ ซื้อปลาร้าปี๊บเปิดดูพบซากงูติดมาด้วย

เกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรได้ซื้อปลาร้าบรรจุปี๊บมารับประทาน แต่เมื่อเปิดดูกลับพบว่าภายในปี๊บนอกจากจะมีปลาร้าแล้ว ยังพบซากสัตว์คล้ายงู ติดขึ้นมาด้วย โดยมีลักษณะเป็นชิ้นเนื้อพร้อมหนังและเกล็ดด้านบนสีดำ ส่วนท้องสีเหลือ แถบสีดำเป็นปล้องๆ เมื่อเขี่ยดูจึงรู้ว่าเป็นชิ้นส่วนของงูเห่า
 
 
     โดยนางคำกอง ต้นสีนนท์ อายุ 42 ปี เจ้าของปลาร้าที่มีซากงูปะปนมาด้วยดังกล่าว ระบุว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ตนซื้อปลาร้าแบบยกปี๊บมาจากร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อนำกลับมาที่บ้านตนก็เปิดปี๊บปลาร้า พร้อมกับตักปลาร้านำมาประกอบอาหารตามปกติ จนกระทั่งวันที่ 20 ก.ค. ในขณะที่ตนกำลังตักปลาร้าออกจากปี๊บเพื่อนำมาประกอบอาหารตามปกติ กลับพบว่ามีชิ้นส่วนซากสัตว์ที่ไม่ใช่ปลาติดมาด้วย 
 
 
     ตนจึงใช้มือเขี่ยดูถึงกับตกใจ หลังจากพบว่าซากสัตว์ดังกล่าว น่าจะเป็นซากงูเห่า เมื่อนำไปให้ชาวบ้านช่วยกันตรวจสอบ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นชิ้นส่วนของงูเห่า ทำให้ตนเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะร้านค้าที่ตนซื้อปลาร้านั้นเป็นร้านค้าประจำ ตนซื้อมาถึง 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที 4 เพราะร้านนี้มีปลาร้าที่รสชาติอร่อยกว่าที่เคยซื้อมา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย เพราะถือว่าตนในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่งได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก 
 
 
 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KTNePSDJkg4

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ