29 ก.ค. 2559
2,172 ครั้ง

ระทึก เพลิงไหม้โรงหนัง 'เมเจอร์ ปิ่นเกล้า' อาคารแตกร้าว หลังคาทรุดตัว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจำนวนหลายนาย เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้โรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้า หลังเพลิงลุกไหม้ก่อนห้างเปิดทำการเสียหาย จากการตรวจสอบพบเป็นเหตุเพลิงไหม้ภายในพื้นที่โรงภาพยนตร์ ที่ตั้งในชั้นที่ 3 ลุกไหม้ เสียหายลุกลามชั้น 4 พบว่าส่วนต่อเติมของอาคาร มีการพังทรุดตัวลงก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของเหตุเพลิงไหม้ และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าระงับเหตุในอาคารยืนยันว่าส่วนของอาคารที่มีการทรุดตัวลงเป็นเพียงส่วนต่อเติมไม่ใช่ส่วนของ โครงสร้างหลักของอาคารที่ใช้รับน้ำหนัก ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงระงับเพลิงไว้ได้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จากแผลถูกกระจกบาดและสำลักควัน

เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ระงับใช้อาคารดังกล่าวทั้งหมด ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบว่ามีพื้นที่ใด ที่ไม่ได้รับความเสียหายบ้างจึงจะอนุญาตให้ใช้พื้นที่ที่ไม่รับความเสียหายและมีความปลอดภัยต่อ ส่วนสาเหตุความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พร้อมกันนี้ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพเหตุการณ์ระหว่างไฟไหม้และบางส่วนของอาคารพังยุบตัวในหลากหลายมุม และชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เสียงชีวิตเข้าระงับเพลิงได้สำเร็จ

และมีการแชร์ภาพคล้ายเงาคนบนหลังคาอาคารขณะเกิดไฟไหม้ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ระหว่างเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีหน่วยผจญเพลิงได้ขึ้นไปปฏิบัติภารกิจบนหลังคาตึกอีกหลังข้างๆกัน เท่านั้น พร้อมกันนี้ยังมีการส่งต้อข้อมูลในลักษณธอาถรรพ์ว่าที่ตั้งของห้างเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ที่เกิดเหตุไฟไหม้นั้น เคยเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เวลโก้ มาก่อน และเคยเกิดเหตุไฟไหม้เสียหายเมื่อปี 2535 ต่อมาพื้นที่ดังกล่าวจึงมีการก่อสร้างโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า ขึ้นมาแทนที่ในปี 2538 เป็นสาขาแรกของเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ซ้ำในครั้งนี้

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZyNDGvPbwo0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ