29 ก.ค. 2559
2,074 ครั้ง

ผอ.กองควบคุมอาคาร คาดอีก 1 เดือน 'เมเจอร์ ปิ่นเกล้า' เปิดได้ตามปกติ จนท. จะเข้าตรวจสอบอาคารอีกครั้งจันทร์นี้

จากกรณีเหตุการณ์ระทึก เพลิงไหม้โรงหนัง 'เมเจอร์ ปิ่นเกล้า' อาคารแตกร้าว หลังคาทรุดตัว ล่าสุด มีรายงานความคืบหน้าว่า หลายหน่วยงานยังเข้าถึงจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมขัง ต้องรอวันจันทร์ถึงจะเข้าตรวจอีกครั้ง เพื่อประเมินความเสียหาย โดยคาดว่า อาจต้องใช้เวลาอีก 1 เดือน ถึงจะเปิด ห้างเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ได้ตามปกติ ขณะที่ทางห้างฯ ได้ให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าไปสำรวจความเสียหายร้านค้าของตัวเองแล้ว 
 
หลังจากที่หลายหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบอาคาร ห้างเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง และออกมาประชุมร่วมกันอีกครั้ง ซึ่ง นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.กองควบคุมอาคาร สำนักการโยธา บอกว่า ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปถึงจุดที่เป็นต้นเพลิงได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมขัง และมีขี้เถ้าจำนวนมาก ไม่สะดวกต่อการตรวจสอบ แต่จากการสังเกต ต้นเพลิงน่าจะมาจากโรงหนังโรงที่ 7 บริเวณชั้น 4 ซึ่งเสียหายทั้งหมด แต่โครงสร้างยังแข็งแรง เนื่องจากเป็นคอนกรีต ส่วนที่ถล่มลงมาเป็นโครงเหล็กชั้นบนสุด อาคารนี้มีการอนุญาติก่อสร้างถูกตัอง ใช้อุปกรณ์ดับเพลิงแบบสปริงเกอร์ ตรงตามมาตราฐานที่ออกแบบไว้ และวันพรุ่งนี้ทาง จนท.วิศวกรรมสถาน จะเข้าตรวจสอบตอนเช้า ส่วน จนท.พฐ และหน่วยงานอื่นอาจจะเข้าตรวจสอบวันจันทร์ เพื่อดูทั้งโครงสร้างความเสียหายให้ละเอียด คาดว่าอาจจะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1 เดือน ถึงจะเปิดให้บริการได้ตามปกติ
 
ขณะที่ทางอาคารได้ให้พ่อค้าแม่ค้าทยอยเข้าไปสำรวจความเสียหาย โดยมีเงื่อนไขให้ถ่ายรูปเฉพาะร้านค้าของตัวเองเท่านั้น และห้ามนำของออกจากร้าน นอกจากสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ