02 ส.ค. 2559
13,535 ครั้ง

ตำรวจทุ่งสงล้อมจับผู้ต้องหายาเสพติด แต่คนร้ายไหวตัวยิง ร.ต.ท.หัวหน้าชุดดับ ก่อนโดน จนท.วิสามัญ

     เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณกระท่อมข้างบ้านเลขที่ 65/2 หมู่4 ตำบลชะมาย อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ ร.ต.ท.สุเมธ สุพรรณชนะบุรี อายุ 51 ปี รอง สว.สส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งสง พร้อมหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง ไปล้อมจับกุมนายสุภาพจันทร์แก้ว อายุ 30ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหามีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและมีหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสงในคดีฆ่าผู้อื่น ซึ่งได้สืบทราบว่านายสุภาพได้มาหลบซ่อนตัวที่บ้านหลังดังกล่าว
 
     โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวอยู่ครู่หนึ่ง พบผู้ต้องหาและพวกรวม 3 คน กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดในบ้านดังกล่าว ร.ต.ท.สุเมธและพวกจึงบุกเข้าไปจับกุมนายสุภาพทันที ปรากฏว่าขณะที่ ร.ต.ท.สุเมธและพวก จู่โจมบุกเข้าไปจับกุม ผู้ต้องหาไหวตัวทันพยายามวิ่งหลบหนีออกทางหลังบ้าน จึงถูก ร.ต.ท.สุเมธ ชาร์ทจับตัวไว้ได้ แต่นายสุภาพไม่ยอมให้จับกุมแต่โดยดีกลับชักอาวุธปืนสั้น 9มม.ออกมาจ่อยิงใส่ศีรษะและหน้าอกขวา ร.ต.ท.สุเมธ จำนวน2นัดซ้อนจน ร.ต.ท.สุเมธ ล้มฟุบทันที และยิง ด.ต.พีระพล แก้วศรีนวล อายุ 43ปี เข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บ
 
     ก่อนที่ตำรวจชุดจับกุมที่ตามเข้าไปด้วยกัน ได้ใช้อาวุธปืนยิงปะทะใส่ร่างนายสุภาพหลายนัดจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมลูกสมุนของผู้ต้องหาไว้ได้ 2คนและรีบนำร่าง ร.ต.ท.สุเมธ ส่ง รพ.ทุ่งสง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือชีวิตแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตทำให้ ร.ต.ท.สุเมธ เสียชีวิตที่ รพ.ทุ่งสง ในเวลาต่อมา
 
     สำหรับในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในกระท่อมพบยาบ้าจำนวน 400เม็ด เงินสดจำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานต่อไป
 
     หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสงและกำลังตำรวจได้รุดไปยังที่เกิดเหตุทันที
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ