03 ส.ค. 2559
6,926 ครั้ง

เจ้าของสะเทือนใจสุนัขตายขณะขนส่งทางเครื่องบิน นกแอร์แถลงพร้อมชดใช้-ไม่รับขนส่งสัตว์เลี้ยง

โลกโซเชียลแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Itsares Khumdee หลังจัดส่งน้องพอใจ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่ส่งไปให้ลูกค้าจากการขนส่งทางเครื่องบินไปยัง จ.ตรัง โดยสายการบินนกแอร์ ก่อนที่สุนัขจะตายลงขณะทำการขนส่ง ในสภาพตัวแข็งเกร็ง ตาไม่หลับ เหงือกซีด และอุจจาระแตกเรี่ยราด

จากการสอบถาม จนท.และตรวจสอบกล้องวงจรปิดคาดว่าสาหตุของการตาย เกิดอาการเพลียและอ่อนหล้าจากการที่ต้องอยู่ในห้องหลังคาร์โก้ที่อากาศไม่ถ่ายเท ไม่มีแอร์และพัดลม รวมถึงไปอยู่ลานตึกด้านนอกของสนามบินซึ่งมีความร้อนไปรอก่อนขึ้นเครื่องประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และขณะตอนที่อยู่ใต้เครื่อง ได้เปิดปรับแรงกดอากาศและมีอากาศที่เพียงพอที่น้องหมาจะหายใจได้หรือไม่ เพราะสภาพการตายของน้องพอใจเหมือนเจอแรงกดอากาศทุรนทุรายจากการขาดอากาศหายใจ พร้อมระบุว่าหากย้อนเวลากลับไปได้ จะไม่จัดส่งแน่นอน เพราะเป็นเรื่องสะเทือนใจสำหรับคนรักสัตว์อย่างตนเป็นอย่างยิ่ง พร้อมขอให้เป็นบทเรียนแก่สายการบินอื่นๆในการจัดการขนส่งสัตว์เลี้ยง

ล่าสุด นายพาที สารสิน ซีอีโอประจำสายการบินนกแอร์ ได้โพสต์ข้อความต่อกรณดังกล่าวว่า ระบุว่า "ทางนกแอร์ต้องขออภัยและเสียใจในการสูญเสียของน้องพอใจ และจะชดใช้ตามความเหมาะสมนะครับ และเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก เราจะไม่รับขนส่งสัตว์เลี้ยงอีกต่อไป ขอบคุณครับ"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ https://youtu.be/odzozfHkP_8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ