17 ส.ค. 2559
4,705 ครั้ง

ตร.แถลงจับเครือข่ายค้ายาเสพติดเชียงใหม่-ลพบุรี พร้อมของกลางยาบ้า-ไอซ์ จำนวนมาก

 
     พลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่ายเชียงใหม่-ลพบุรี ได้แก่ นายปัญญา พรมมา และ นายอานนท์ อินทร์จันทร ชาวจังหวัดลพบุรี หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีกลุ่มนายทุน ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปยังพื้นที่กรุงเทพและใกล้เคียง 
     ในวันที่ 13 สิงหาคม จึงได้ให้สายลับติดต่อกับกลุ่มนายทุนและนัดส่งมอบยา  โดยนัดหมายให้ไปรับยาที่ซุกซ่อนไว้บริเวณป่าละเมาะข้างทาง ถนนสายแม่หอพระ-สันป่าสัก เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกล่องกระดาษ 7 กล่อง ภายในบรรจุยาบ้ารวมกัน 398 มัด จำนวนประมาณ 794,000 เม็ด และไอซ์ 1 ถุง ประมาณ 1 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง 
      จากนั้นในวันที่ 15 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อจากลุ่มเครือข่ายผู้ค้า ให้นำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งมอบให้กับบุคคลที่จะมารับ บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าใน อ.ลำลุกกา จ.ปทุมธานี เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบชาย 2 คน คือ นายปัญญา และ นายอานนท์ ขับรถกระบะเข้ามา จึงส่งมอบให้เจ้าหน้าที่นำไปซุกซ่อนยาเสพติด เมื่อกระบวนการเสร็จสิ้น ผู้ต้องหาเตรียมกลับไป เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและเข้าจับกุม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ